Những cách bố trí nhà 1 tầng 2 phòng ngủ cho vợ chồng trẻ

0
43

Với các cặp vợ chồng trẻ, tài chính chưa mạnh thì những ngôi nhà 1 tầng 2 phòng ngủ được xem là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Với chi phí khoảng 300 – 500 triệu đồng, các cặp vợ chồng trẻ hoàn toàn có thể sở hữu căn nhà 1 tầng 2 phòng có các phòng chức năng được bố trí một cách hợp lý.

Thông thường, bạn nên kết hợp phòng ăn và bếp để tiết kiệm không gian. Tiếp đó, bạn thiết kế 1 phòng ngủ rộng cho bố mẹ và 1 phòng ngủ phụ nhỏ hơn cho các bé. Sau đó là diện tích dành cho khu vực vệ sinh, giặt giũ, phơi phóng.

nhà 1 tầng 2 phòng ngủ
Mẫu nhà có 2 phòng ngủ và 1 phòng khách nằm cùng một hướng. Việc thiết kế bếp hình chữ L sẽ làm tăng diện tích sử dụng.
Mẫu nhà này có 2 phòng ngủ được bố trí ở 2 bên phòng khách. Ngôi nhà có 2 nhà vệ sinh đảm bảo sự thuận tiện cho mọi người trong quá trình sinh hoạt.

Với những ngôi nhà có chiều ngang từ 6 – 8m nhưng chiều dài ngắn, bạn có thể đặt 2 phòng ngủ ngang nhau và bố trí 2 nhà vệ sinh ở giữa nhằm tạo sự thuận tiện khi sử dụng. Bếp và phòng khách được bố trí theo trục dọc còn lại nhằm tiết kiệm diện tích.

Với nhà có diện tích hạn chế, bạn không nên xây quá nhiều tương ngăn giữa các không gian vì sẽ tạo cảm giác bí bách. Thay vào đó, hãy dùng vách ngăn hoặc nội thất đa năng để ngăn chia giúp không gian rộng thoáng hơn.

mẫu thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ
Mẫu nhà này có thiết kế riêng tư hơn với phòng vệ sinh riêng biệt cho từng phòng ngủ.

Những ngôi nhà 1 tầng thường có khu vực bếp được thiết kế nhỏ gọn theo kiểu chữ L. Đồng thời, các khu vực phòng ăn, phòng khách cũng được bố trí liền kề.

ý tưởng bài trí nhà 1 tầng 2 phòng ngủ
Mẫu nhà này có bếp và phòng khách rộng rãi. Nhờ được đặt sát ban công mà phòng khách luôn sáng thoáng.
thiết kế nhà
Mẫu nhà số 5 có phòng khách rộng rãi nhưng khu bếp lại có diện tích khiêm tốn.
thiết kế nhà đẹp
Thiết kế này phù hợp với những ngôi nhà có chiều dài lớn. Phòng khách và bếp được bố trí ở cuối nhà, hai bên là phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Thông thường, các kiểu nhà này nên sử dụng nội thất thông minh, ốp tường nhằm tiết kiệm không gian.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Kiểu tủ này có thể gấp gọn lại và biến thành chiếc giường ngủ thoải mái.
thiết kế bếp
Với nhà ống chỉ có 1 tầng, bạn nên thiết kế tủ bếp sát trần để tăng khả năng trữ đồ.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY