Nhà xây dựng chỉ 300 triệu đồng gây “sốt” vì vừa rẻ lại tiện nghi

0
41

Nhà xây dựng chỉ 300 triệu đồng gây “sốt” vì vừa rẻ lại tiện nghi

(Dân trí) – Không tiêu tốn số tiền quá lớn nhưng gia chủ vẫn sở hữu những ngôi nhà đẹp, tiện nghi nhờ sự tính toán hợp lý.

Nhà trăm mét vuông giá 320 triệu đồng

Ngôi nhà của vợ chồng chị Trần Thị Kim Hảo nằm tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Ngôi nhà cấp 4 hoàn thành chỉ sau vỏn vẹn 40 ngày, trên diện tích xây dựng 98m2. Tuy không quá lớn và được xây dựng trong thời gian ngắn nhưng ngôi nhà vẫn đầy đủ công năng gồm: phòng khách, bếp kết hợp phòng ăn, hai phòng ngủ, kho chứa đồ và gara để ô tô.

Nhà xây dựng chỉ 300 triệu đồng gây “sốt” vì vừa rẻ lại tiện nghi - 1
Đặc biệt, nhờ biết tính toán, lên kế hoạch chi tiết nên tổng chi phí xây dựng ngôi nhà chỉ hết khoảng 320 triệu đồng.
Nhà xây dựng chỉ 300 triệu đồng gây “sốt” vì vừa rẻ lại tiện nghi - 2

Bản thân chồng chị Hảo làm trong ngành xây dựng nên anh phụ trách phần lên bản vẽ cho ngôi nhà, trong khi đó việc dự toán chi phí do chị Hảo đảm nhận. Trước khi xây nhà, chị Hảo lập bảng tính toán chi tiết cho từng hạng mục bao gồm: chi phí làm mái, trần, nền gạch, sơn, ống nước, điện… và kiểm soát kỹ trong quá trình xây dựng.

Nhà xây dựng chỉ 300 triệu đồng gây “sốt” vì vừa rẻ lại tiện nghi - 3

Bản chi tiêu xây dựng được chị Hảo ghi chi tiết để kiểm soát.

Sau khi đăng tải, căn nhà của vợ chồng chị Hảo thu hút sự chú ý của dư luận. Đa phần các ý kiến đều cho rằng mức chi phí 316 triệu đồng xây dựng căn nhà là hợp lý và quá rẻ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng bày tỏ lo ngại về chất lượng công trình, với chi phí thấp thì khó có độ bền cao. 

Nhà ống Lâm Đồng 390 triệu đồng vẫn đẹp như homestay

Ngôi nhà tại Bảo Lộc, Lâm Đồng được xây dựng với mục đích mang thiên nhiên vào không gian sống. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà có thiết kế khá đơn giản, pha trộn giữa phong cách cổ điển châu Âu với các yếu tố truyền thống. Điều này đã giúp ngôi nhà hòa hợp với cảnh quan, thiên nhiên của vùng cao nguyên Bảo Lộc.

Nhà xây dựng chỉ 300 triệu đồng gây “sốt” vì vừa rẻ lại tiện nghi - 4
Theo tiết lộ chi phí xây dựng ngôi nhà chỉ mất 390 triệu đồng, tuy nhiên công trình vẫn gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hiện đại và đầy đủ tiện nghi.
Nhà xây dựng chỉ 300 triệu đồng gây “sốt” vì vừa rẻ lại tiện nghi - 5

Để tiết kiệm chi phí, tầng 2 được hoàn thiện từ các tấm tôn sơn màu xanh. Phòng ngủ được vẽ một số ngọn núi, tượng trưng cho vùng cao nguyên Bảo Lộc. Đặc biệt, kiến trúc sư khéo léo kết hợp với các mảng màu xanh đậm – nhạt, tầng tầng lớp lớp để tăng tính thẩm mỹ, bất kỳ ai nhìn vào cũng có cảm giác dịu mắt.

Nhà xây dựng chỉ 300 triệu đồng gây “sốt” vì vừa rẻ lại tiện nghi - 6
Cây xanh được khéo léo đưa vào nhà để tạo không gian hài hòa thiên nhiên, đồng thời cũng trở thành những món trang trí đẹp mắt nhưng tiết kiệm.
Nhà xây dựng chỉ 300 triệu đồng gây “sốt” vì vừa rẻ lại tiện nghi - 7
Loạt nhà chỉ 300 triệu gây “sốt” vì rẻ mà quá đẹp và tiện nghi

Hương Thảo

Tổng hợp

LEAVE A REPLY