Nhà ống mặt phố 3 tầng hướng Bắc

14/12/2009 08:47

Tôi muốn xây nhà ống 3 tầng 1 tum trên đất 4,5 x 14,5m. hướng Bắc. Mong KTS tư vấn phương án thiết kế hợp lý cho nhà có 3 thế hệ.

Tôi muốn xây nhà ống 3 tầng 1 tum trên đất 4,5 x 14,5m. hướng Bắc. Mong KTS tư vấn phương án thiết kế hợp lý cho nhà có 3 thế hệ.

Yêu cầu:

Phía đất trước nhà chừa ra khoảng 2,5m làm sân nhỏ, diện tích xây dựng nhà còn lại là 4,5m x 12m.

Tầng 1: Phòng khách + lối cầu thang (có cửa ra phía sườn nhà, có WC nhỏ dưới gầm cầu thang) và đến khu bếp, máy giặt liền kề (có thể để xe máy vào đây) + phòng ngủ (cho Bố mẹ).
 
Tầng 2: 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ mặt tiền có ban công rộng cho 2 VC, 1 phòng ngủ hậu nhà nhỏ hơn cho các chú chưa vợ) + WC chung (gầm cầu thang).
 
Tầng 3: 1 phòng ngủ mặt tiền có ban công rộng (phòng khi có khách hoặc họ hàng nội ngoại đến chơi ngủ lại) + 1 WC chung (gầm cầu thang) + 1 phòng giải trí xem phim, hát KARAOKE phía hậu nhà được thiết kế cách âm.
 
Tum lợp ngói (sân thượng phía sau dành ra 1 khoảng nhỏ làm sân phơi đồ- được lợp mái nhựa trong lấy sáng chống mưa cho đồ phơi và có hàng rào sắt chống gió to bay đồ phơi đi nơi khác, phía trước tum là sân chơi thư giãn có bố trí những cây cảnh nhỏ, có thể có bàn ghế đá ngồi uống nước ngắm cảnh, nhậu nhẹt… thư giãn mùa hè).

Sân thượng được lát nền bằng gạch đỏ chống nóng, để lộ thiên ngoài trời và ko cần thiết kế lợp mái tôn chống nóng để giảm chi phí.

Trả lời:

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn của anh Vũ Duy Thắng nhóm tư vấn của cty P.archi đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra phương án ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản với nhiều đường nét và hình khối khoẻ khoắn, mạnh mẽ. Bên cạnh đó là những mảng kính kết hợp với với lam gỗ, tạo ra cảm giác nhẹ nhàng và duyên dáng cho tổng thể ngôi nhà.
 
Theo xu hướng thiết kế mới chúng tôi thiết kế ngôi nhà với đường nét đơn giản và thân thiện với thiên nhiên. Vì vậy, không gian cây xanh được đưa vào các ban công trước nhà đến mức tối đa.

Mặt bằng tầng 1:

Không gian tầng một gồm phòng khách, phòng ăn, bếp được đặt liền với nhau và được ngăn cách nhau một cách tương đối nhằm đảm bảo sự riêng tư cho sinh hoạt của gia chủ với phòng khách mà vẫn giữ được một tầm nhìn xuyên xuốt tạo cảm giác rộng rãi.

Mặt bằng tầng 2:

Không gian từ tầng 2 trở lên được thiết kế theo modul thang giữa tạo sự ngăn cách giữa các phòng ngủ. Đồng thơi tiết kiệm diện tích một cách tối ưu cho sử dụng.

Mặt bằng tầng 3:

Không gian tầng hai và ba gồm 2 phòng ngủ với một phòng ngủ lớn và một phòng ngủ nhỏ có khoảng sảnh tầng ở giữa vừa tạo liên kết giữa các phòng mà cũng đảm bảo sự độc lập cho các phòng ngủ.

Mặt bằng tum:

Không gian tum bao gồm phòng Multimedia và phòng giặt còn lại là khoảng sân được sử dụng để tạo sân vườn, vừa làm chống nóng cho tầng dưới, vừa tạo ra không gian thư giãn, nghỉ ngơi cho gia chủ mỗi khi trời đẹp.

Phối cảnh:

Nhóm tư vấn
Công ty kiến trúc P.Archi

LEAVE A REPLY