Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú

0
34

Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú

(Dân trí) – Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Nishizawa, ngôi nhà này là tổ ấm của một gia đình ba thế hệ sống ở thành phố Châu Đốc, An Giang.

Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú - 1
Ngôi nhà có 3 tầng với tổng diện tích lên đến 340 m2. Tầng một và tầng hai là không gian sống của các hộ gia đình, tầng ba là phòng thờ. Thiết kế này được cho là phù hợp với tập quán sinh sống của các thành viên trong nhà – những người sống ở vùng miền Tây sông nước.
Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú - 2
Toàn cảnh nhà vườn tràn ngập ánh sáng, sắc xanh cây cối. Để giảm thiểu chi phí xây dựng, nhóm thiết kế đã sử dụng các vật liệu giá rẻ như tôn, nhựa. Vì đây đều là những vật liệu hấp thụ nhiệt nên giải pháp mà các kiến trúc sư đưa ra đó là bố trí một khu vườn ngay bên trong căn nhà, vừa gia tăng sự thông thoáng, vừa giảm nhiệt độ cho không gian.
Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú - 3
Các hệ cửa, vách xoay giúp điều chỉnh lưu lượng không khí bên trong ngôi nhà một cách linh hoạt. Nhóm thiết kế đã đáp ứng được yêu cầu của chủ nhà khi tích hợp ánh sáng mặt trời, cây xanh và thông gió tự nhiên vào không gian sống.
Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú - 4
Trong cuộc sống bộn bề ngày nay, việc duy trì sự kết nối giữa mọi người trong gia đình không phải là điều dễ dàng, nhất là với gia đình đa thế hệ. Vì vậy, không gian mở này sẽ giúp các thành viên trong nhà dễ dàng gắn kết, thắt chặt tình cảm với nhau.
Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú - 5
Ngoài nhựa và tôn thì nguyên vật liệu chính của ngôi nhà là gỗ cà chất (một loại gỗ địa phương). Với thiết kế dạng cánh bướm, phần mái sẽ làm tốt nhiệm vụ che nắng, che mưa cho căn nhà.
Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú - 6
Để giữ tinh thần truyền thống cho căn nhà, nhóm thiết kế đã chạm nổi các bức tường bê tông để mô phỏng những tấm tre đan trong các mái nhà tranh của cư dân miền Tây. Ngoài ra, các chi tiết nội thất đơn giản nhưng rất đỗi tinh tế cũng là điểm nhấn cho phong cách của ngôi nhà.
Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú - 7
Góc bếp ấm cúng này là nơi đại gia đình quây quần mỗi bữa tối. Có thể thấy rằng, sắc xanh thiên nhiên dường như luôn hiện hữu trong từng nếp nhà.
Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú - 8

Bất cứ góc nào trong ngôi nhà cũng ngập tràn cây xanh và ánh sáng

Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú - 9

Căn nhà mang đậm nét kiến trúc truyền thống của người Việt 

Nhà mái tôn độc lạ của gia đình ở An Giang khiến báo Tây trầm trồ thích thú - 10
Thiết kế cửa sổ chớp tạo ra sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Đứng từ ô cửa sổ lớn, có thể nhìn ra khung cảnh đồng lúa mênh mông ở phía xa.

Thanh Nhàn

Theo Dezeen

LEAVE A REPLY