Nhà 3 tầng 4×19 m tiện kinh doanh

09/12/2009 08:32

Vợ chồng tôi định xây nhà trên diện tích đất 4x19m, mảnh đất hướng Đông bắc.

Vợ chồng tôi định xây nhà trên diện tích đất 4x19m, mảnh đất hướng Đông bắc.

Chồng tôi sinh ngày 03/03/1975, tôi muốn xây nhà 3 tầng gồm có 1 chỗ đề kinh doanh, 1 bếp, 4 phòng ngủ, riêng tầng 2 và tầng 3 có toilet trong phòng.

Tôi rất mong KTS tư vấn phương án xây dựng hợp lý nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên những yêu cầu của bạn về mặt công năng, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế để gia đình bạn có thể tham khảo như sau:

Tầng 1: Không gian tầng 1 gồm khu vực sân trước, không gian bán hàng, bếp ăn và vườn tiểu cảnh xanh sau nhà. Sân trước là nơi để xe phục vụ cho lượng khách đến với cửa hàng của gia đình, tiếp theo là không gian bán hàng diện tích thoải mái, thông thoáng.

Thông với không gian doanh là bếp ăn thoáng đãng, có vườn cây xanh phía sau tạo điểm nhìn cho khu vực bàn ăn gia đình. Toliet chung phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình khi cần thiết. Để mùi thức ăn không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh trong khi nấu ăn hoặc tránh ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia đình có thể lắp đặt cửa kéo phân chia rõ ràng chức năng của hai khu vực khác nhau.

Bếp ăn thông với khu vực sân sau qua cửa ngách nhỏ

Tầng 2: Mặt bằng tầng 2 và 3 có cách bố trí tương tự như nhau với mỗi tầng 2 phòng ngủ và có vệ sinh khép kín. Không gian các phòng thông thoáng, ánh sáng đầy đủ và luồng không khí tự nhiên từ khoảng thông tầng phía sân sau và sân trước.

Phòng ngủ tiện nghi và rộng rãi

Chúc gia đình bạn có một ngôi nhà như ý!

KTS. Nguyễn Minh Tân
Công ty CP ADkientruc

Chuyên mục Tư vấn được Dothi.net hợp tác với các công ty tư vấn kiến trúc. Dothi.net giữ bản quyền về bài viết này.

 
 

LEAVE A REPLY