Người kề dao, cướp tiền nữ nhân viên cửa hàng tạp hóa khai gây án để… được ở tù vì cuộc sống chán chường

0
127

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đức Tuân khai do mâu thuẫn với gia đình, có cuộc sống chán chường nên đã tính toán cướp tiền của nữ nhân viên hàng tạp hoá để… được ở tù.

Chiều 26/7, một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho hay, cảnh sát đã khống chế thành công một đối tượng Nguyễn Đức Tuân (SN 1981, trú tại Sông Khoai, Quảng Yên, Quảng Ninh) mang theo dao nhọn vào cửa hàng tạp hóa trên phố Ấu Triệu uy hiếp nhân viên với mục đích cướp tài sản.

Người kề dao, cướp tiền nữ nhân viên cửa hàng tạp hóa khai gây án để… được ở tù vì cuộc sống chán chườngNguyễn Đức Tuân tại cơ quan công an.

Quá trình đấu tranh Nguyễn Đức Tuân khai Tuân mới đi lao động 8 năm ở Trung Quốc trở về nước cách đây không lâu. Tuy nhiên, cuộc sống đoàn tụ với gia đình chưa lâu, Tuân đã nảy sinh mâu thuẫn với người thân rồi lâm vào bế tắc, chán chường. Tuân cho rằng bản thân đã nảy sinh ý định và lên kế hoạch phạm tội để…được ở tù.

Sáng 26/7, Tuân tìm đến 1 cơ sở y tế tại Hà Nội, định gây án nhưng bất thành. Sau khi lang thang qua nhiều con phố của trung tâm thành phố, Tuân đến cửa hàng tạp hóa nhỏ số 29 phố Ấu Triệu, phường Hàng Trống giả làm người mua hàng.

Tại đây Tuân bất ngờ rút dao kề vào cổ, đe dọa bắt nữ nhân viên phải đưa hơn 1 triệu đồng trong ngăn kéo. Đúng lúc này, tổ công tác của Công an phường Hàng Trống đang làm nhiệm vụ gần đó nghe tiếng truy hô đã nhanh chóng có mặt.

Tại đây các chiến sỹ công an đã cố gắng động viên, thuyết phục đối tượng buông dao. Trước sự vận động cương quyết nhưng cũng hết sức mềm dẻo của cảnh sát, đối tượng trên đã tự nguyện đưa dao cho tổ công tác.

Theo lời khai của Tuân, nếu gây án tại cửa hàng tạp hóa thất bại, Tuân sẽ tiếp tục chuẩn bị để tối cùng ngày phạm tội nghiêm trọng hơn. Có thông tin cho biết, ngày 25/7, Tuân đã đến 1 Trung tâm hiến tạng, để xin hiến một số cơ quan nội tạng, nhưng khi cán bộ chức năng giải thích chưa đủ điều kiện, anh ta đã khóc rồi bỏ đi.

Theo Định Nguyễn (Saostar.vn)