Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc

0
43

Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc

(Dân trí) – Sau gần 10 năm sống trong chung cư, kiến trúc sư Shi Lei và vợ cảm thấy cần phải thay đổi lại ngôi nhà cũ kĩ, đồng thời tìm ra những điều mới mẻ từ nó.

Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc - 1

“Sau 6 tháng tu sửa, tôi đã bỏ đi 60-70% đồ vật trong nhà”, Shi Lei, một kiến trúc sư tại Trung Quốc, chia sẻ về quá trình cải tạo lại căn hộ của gia đình anh sau 10 năm sinh sống.

Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc - 2
Phòng khách trước khi cải tạo khá lộn xộn vì Shi Lei là người có đam mê sưu tầm. Trong nhiều năm, anh đã lượm lặt và cất giữ rất nhiều đồ đạc từ mới đến cũ, từ những lọ thủy tinh đến các đồ lưu niệm trong các chuyến du lịch.
Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc - 3
Sau khi bỏ đi 70% vật dụng thừa, căn nhà đã có những khoảng không gian rộng rãi và thoáng mắt. Anh Shi Lei cho biết, sự thay đổi khiến cho phòng khách có thể chơi cầu lông thay vì chật chội như trước kia..
Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc - 4

Ban công ban đầu có giàn treo quần áo làm ảnh hưởng đến tầm nhìn, mất mỹ quan và khiến ánh sáng mặt trời không thể chiếu được vào trong nhà. Trong quá trình cải tạo, Shi Lei đã đặt một sàn gỗ lên trên các viên gạch trải quanh nhà để giúp việc đi chân trần thoải mái và dễ chịu hơn. Ý tưởng xoay ghế sofa ra ban công, bỏ đi TV cùng một vài đồ vật nhỏ khác đã giúp tạo ra một khoảng không gian làm việc trong khu vực kệ sách và một khu giải trí nhỏ.

Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc - 5

Phòng khách hiện tại vô cùng rộng rãi và thoải mái. Gia đình có thể chơi cờ, đọc sách và xả stress bằng cách hoà mình vào nắng gió thiên nhiên, khiến cho cuộc sống dễ chịu hơn rất nhiều thay vì không gian ảm đạm, tối tăm trước kia.

Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc - 6
Ảnh hưởng từ thiết kế cũ, ánh sáng tại phòng ăn không được tốt, Shi Lei đã quyết định sửa lại nơi này bằng đèn led cùng nội thất tối màu khiến không gian trở nên mờ ảo theo phong cách Nhật Bản vô cùng độc đáo.
Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc - 7

Phòng ăn của ngôi nhà sử dụng các phiến đá màu đen trong làm tường, điểm nhấn là một dải kim loại ở giữa. Ánh sáng chiếu vào các dải kim loại sau đó tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc - 8

Lựa chọn thiết kế với một tấm nệm trên chiếu, phòng ngủ của ngôi nhà được thiết kế đơn giản mà không rườm rà, đáp ứng tốt các nhu cầu của người sử dụng.

Ngôi nhà lột xác hoàn toàn sau khi gia chủ mạnh tay bỏ đi 70% đồ đạc - 9

Anh Shi Lei dùng một số lượng lớn các viên gạch màu xanh đậm trong nhà tắm và nhà vệ sinh. Không gian trở nên dịu mát khi các viên đá làm nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng, mang lại cảm giác sang trọng và mới lạ khi sử dụng.

Thương Minh

Theo 163

LEAVE A REPLY