Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt bằng chữ L 15×10,8m

0
26

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt bằng chữ L 15×10,8m được chúng tôi gửi tới bạn đọc tham khảo trong ngày hôm nay là một mẫu nhà đẹp cao cấp với kiến trúc trúc hiện đại, rất phù hợp với gu thẩm mĩ chung trong xã hội hiện nay.

Mẫu biệt thự còn có cấu trúc không gian nội thất thông minh, giàu tính khoa học để đáp ứng tối ưu chất lượng cuộc sống dành cho gia đình từ 4-5 thành viên.

Với thiết kế kiến trúc của mẫu biệt thự đẹp hiện đại 2 tầng này – bạn đọc sẽ có thêm 1 phương án thiết kế với dạng nhà có mặt bằng chữ L, được các KTS triển khai theo phương pháp thiết kế thông minh, tạo ra một công trình kiến trúc biệt thự 2 tầng hiện đại, trẻ trung, cùng những không gian linh hoạt, hội tụ sự tính toán chính xác các yếu tố về giao thông, thông thủy, vị trí không gian…

Và để có thể hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt bằng chữ L 15×10,8m này – xin mời các bạn hãy cùng theo dõi những thông tin và hình ảnh phối cảnh kiến trúc, cùng mặt bằng công năng được chúng tôi gửi tới ở dưới đây.

Mẫu biệt thự đẹp
Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt bằng chữ L 15×10,8m với kiến trúc hiện đại thông thoáng

Nhìn vào hình ảnh phối cảnh của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt bằng chữ L 15.10,8m này – bạn sẽ thấy được kiến trúc của công trình mang dáng vóc đơn giản nhưng đầy cá tính, mạnh mẽ, với các chi tiết trang trí nhẹ nhàng nằm trong một tạo hình tổng thể rất chặt chẽ mà KTS đã tính toán kết hợp đan xen gắn kết các mảng tường, hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng, ban công, các chi tiết cột, gờ phào…
 
Cùng với đó, tông màu trắng và ghi xẫm bao phủ nền tường chính và các mảng chân tường, cột, mái… cũng là một sự kết hợp hài hòa, cân đối với sự chuyển động về màu sắc có điểm nhấn. Để từ đó giúp cho mẫu nhà đẹp hiện đại này tạo ra một sự cuốn hút thị giác người nhìn rất dễ chịu.

mẫu biệt thự đẹp 2 tầng
Thiết kế công năng của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt bằng chữ L 15×10,8m

Để nắm rõ hơn về nét đẹp của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt bằng chữ L 15×10,8m này – chúng tôi xin mời các bạn cùng đến với bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà. Với 2 hướng cửa chính ra vào ngôi nhà được bố trí tại 2 điểm là: 1 cửa nằm tại phía mặt tiền và ra vào khu vực không gian phòng khách và 1 cửa nằm tại khu vực giữa nhà, ra vào không gian đệm giao nhau giữa các không gian: cầu thang thông tầng, phòng ăn phía sau và phòng khách phía trước nhà.

Và cùng với 2 vị trí cửa ra vào tại 2 vị trí trước và giữa nhà kể trên thì các KTS thiết kế cũng tính toán để kết hợp cùng với lợi thế 4 hướng nhà đều thoáng để từ đó bố trí hệ thống các cửa sổ và ô thoáng thông ra với không gian sân vườn bao quanh nhà. Cùng với đó, công trình biệt thự 2 tầng này còn có vị trí thông tầng của cầu thang được bố trí ở khu vực trung tâm nhà, qua đó tạo ra sự cân bằng trong hệ thống lưu thông không khí và ánh sáng đi sâu vào tất cả các không gian sống.

Với cách thiết kế kể trên, chúng ta có thể thấy được sự đề cao tính thân thiện với môi trường sống của các KTS đã xây dựng dành cho các không gian sống bên trong mẫu biệt thự 2 tầng đẹp này.

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại số lượng không gian sinh hoạt cụ thể được các KTS tính toán phân bổ tại mỗi tầng của thiết kế nhà đẹp 2 tầng hình chữ L đầy ấn tượng này:

mẫu biệt thự đẹp
Sơ đồ bố trí các tầng của mẫu biệt thự đẹp

Tầng 1: Khu vực tầng 1 của ngôi nhà được phân bổ gồm các không gian sinh hoạt như sau : Từ vị trí cửa ra vào phía trước nhà, chúng ta sẽ tới không gian phòng khách, ở giữa là khu vực không gian đệm là nơi bố trí cầu thang thông tầng. Và khu vực không gian đệm cũng được bố trí 1 cửa ra vào thông ra sân bên ngoài và là điểm giao nhau giữa các không gian : phòng khách phía trước, phòng bếp+ăn và 1 phòng ngủ phía cuối. Ngoài ra, tầng 1 còn được bố trí 2 không gian công trình phụ phòng tắm và wc: 1 phòng tại phía sau phòng bếp – ăn và 1 phòng riêng dành cho phòng ngủ.

Tầng 2: Tầng 2 là nơi tập trung chủ yếu các không gian riêng tư, ngủ nghỉ, học tập và 1 không gian tâm linh của gia đình, cụ thể gồm có các không gian là: 2 phòng ngủ rộng rãi nằm ở phía nữa phía cuối, khu đệm cầu thang và không gian phòng thờ gia tiên có thiết kế cửa sổ rộng hướng ra phía trước mặt tiền rất hợp phong thủy.

Nhìn chung, với mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mặt bằng chữ L 15×10,8m này, các bạn sẽ có được một phương án thiết kế nhà biệt thự chất lượng. Đây là một mẫu nhà đẹp hội tụ đầy đủ các yếu tố rất quan trọng như tạo hình kiến trúc, màu sắc hài hòa rất hợp thời, không gian công năng linh hoạt, thuận tiện cho sinh hoạt, hệ thống thông thủy lưu thông không khí và ánh sáng khoa học, mang lại một môi trường sống gần gũi với tự nhiên tốt nhất dành cho con người…

Công ty CP XD & TM Kiến Tạo Việt
 

LEAVE A REPLY