Ly hôn 4 năm, chồng cũ bỗng mua nhà cho mẹ con tôi ở

0
113
Ly hôn 4 năm, chồng cũ bỗng mua nhà cho mẹ con tôi ở
Ly hôn 4 năm, chồng cũ bỗng mua nhà cho mẹ con tôi ở

Tôi biết không người phụ nữ nào có thể vui vẻ khi chồng còn quan tâm tới vợ cũ con riêng nhiều như vậy.

Ly hôn 4 năm nay, tôi và Quý – chồng cũ vẫn giữ sự tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau khi cần. Cuối tuần, Quý lại đến đón con gái đi chơi với Vi – vợ mới của anh ấy. Tôi cũng gặp Vi vài lần và cảm thấy cô ấy là người tốt. Tôi vẫn luôn dạy con gái không được ghét bỏ mẹ kế. Bởi cô ấy không đáng phải chịu đựng điều đó.

Ly hôn 4 năm, chồng cũ bỗng mua nhà cho mẹ con tôi ở

Việc kinh doanh của tôi gặp vấn đề và sụp đổ trong vòng 2 năm. Từ một người có cả tỉ bạc trong tay, tôi phải bán nhà, dắt con đi thuê nhà trọ để ở. Cay đắng, tủi cực lắm. Nhất là những khi con gái hỏi mẹ: “Khi nào mình chuyển về nhà cũ sống vậy mẹ? Con chán sống ở đây lắm rồi”. Để có tiền, tôi phải thắt lưng buộc bụng, chẳng dám tiêu xài, ăn uống sang trọng nữa. Ngoài làm ở công ty, tôi còn đi làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập.

Chồng cũ biết tin, anh và vợ đến an ủi tôi. Thấy mẹ con tôi đang sống trong căn hộ chật chội, Vi bỗng đề nghị tôi chuyển đến căn hộ mà vợ chồng cô ấy mới mua. Vi nói, căn hộ đó Quý bỏ tiền ra mua mục đích để làm của hồi môn cho bé Tú sau này, giờ họ cho mẹ con tôi ở trước.

Tôi ngạc nhiên trước đề nghị của Vi. Thật không ngờ, cô ấy lại bao dung đến vậy. Biết chồng bỏ nhiều tiền ra mua nhà cho con riêng mà cô ấy vẫn đồng ý. Nhìn sắc mặt của Vi, tôi biết cô ấy đang nói thật lòng. Vi còn chủ động đưa chìa khóa nhà để mẹ con tôi có thể chuyển đến ở bất cứ lúc nào.

Dù vậy, tôi vẫn đắn đo lắm. Bởi nếu đến đó ở thì tôi cảm thấy rất có lỗi với Vi, tôi biết không người phụ nữ nào vui vẻ khi chồng còn quan tâm tới vợ cũ con riêng nhiều như vậy. Thêm nữa là nếu chuyển đến đó thì tôi như mắc nợ chồng cũ, cuộc sống cũng sẽ không được thoải mái như ở căn nhà của riêng mình. Huống chi trên giấy tờ thì vẫn đứng tên Quý.

Đêm đó, tôi trăn trở, mất ngủ cả đêm vì không biết phải làm sao cho đúng. Mọi người cho tôi lời khuyên với ạ.

Theo Mỹ Hạnh (Phụ Nữ Việt Nam)
Mẹ trên 35 tuổi, bố trên 45 tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật
Những nguyên tắc quen thuộc giúp phòng ung thư hiệu quả
Người phụ nữ thủng ruột vì thói quen của triệu người Việt sau khi ăn

LEAVE A REPLY