Lời khuyên cho mẹ bầu khi đi du lịch

0
22

Đừng để cho quãng thời gian  cản trở những thú vui, sở thích thời con gái của mình, chẳng hạn như đi du lịch.

Vận động trong suốt đem lại nhiều lợi ích cả về thể chất và tinh thần cho các bà mẹ tương lai. Bên cạnh đó, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, vì dù muốn hay không, thì cơ thể bạn đang có một sự thay đổi lớn và việc thích nghi cần phải có thời gian. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch

Hãy tưởng tượng rằng bạn là người hoàn toàn chủ động trong chuyến đi lần này, tức là bạn đi không phải vì lý do công việc, mà vì bạn muốn nghỉ ngơi. Trong hoàn cảnh này, các bác sỹ khuyên bạn nên đi vào khoảng thai kỳ tuần thứ 13 đến 28. Bởi vì, giai đoạn nguy hiểm trong 3 tháng đầu với các cơn mệt mỏi, , nguy cơ sẩy thai cao đã qua, và nguy cơ sinh non trong ba tháng cuối cũng chưa đến.

Quá trình đi lại đảm bảo sức khỏe

Nếu bạn chọn máy bay làm phương tiện di chuyển, thì nguy cơ bị các cục máu đông hình thành sau khi ngồi hàng giờ đồng hồ là điều khó tránh khỏi. Vi thế, hãy ngồi ở chỗ gần lối đi lại để bạn có thể tranh thủ co duỗi chân khi nào thấy mỏi, hoặc thỉnh thoảng đứng dậy đi lại nhẹ nhàng-ít nhất 2 tiếng một lần- để máu lưu thông tới chân dễ dàng hơn.

Mất nước là một trong những vấn đề của một chuyến bay dài bởi vì không khí trên máy bay khá là khô. Hãy mang theo bình đựng nước cá nhân nếu có thể, và nếu bạn không có nhu cầu vào nhà vệ sinh 2 tiếng một lần thì chắc chắn rằng bạn chưa cũng cấp đủ nước cho cơ thể.

Gần đây, có một số thông tin cho rằng bức xạ mặt trời khi đi máy bay có ảnh hưởng tới những hành khách tham gia. Đây là một vấn đề với những người thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không (phi công, tiêp viên, …). Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết, một hoặc hai chuyến đi nghỉ trong thời gian mang thai cũng không gây ảnh hưởng gì nhiều.

Nếu chọn lựa của bạn là di chuyển bằng xe ô tô hoặc tàu hỏa, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có cơ hội được nghỉ ngơi thư giãn bằng cách dừng xe vài giờ một lần để đi lại và tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Nếu thời gian đi kéo dài, bạn không nên chọn đi xe buýt bởi rất khó để bạn có cơ hội đứng lên đi lại. Đồng thời không quên mang theo chai nước để cơ thể không bị khô và mất nước.

Phụ nữ mang thai nếu đi du lịch bằng thuyền rất có nhiều khả năng phải hứng chịu những cơn buồn nôn . Vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ sản khoa trước khi đi về việc uống thuốc chống say cũng như an toàn trong chuyến đi được đảm bảo.

139 Lời khuyên cho mẹ bầu khi đi du lịch

Quy tắc chung

Điều bạn nên làm trước mỗi chuyên đi như thế này đó là tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa sản.

Một số hang hàng không không cho phép phụ nữ đang mang thai trong những tháng cuối lên máy bay vì lý do an toàn của sản phụ và của cả chuyến bay, vì thế, nếu không thể hoãn việc đi lại, bạn cần có sự cho phép của bác sỹ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lên kế hoạch đi chơi xa trong 3 tháng cuối thai kỳ. Bởi cho dù bạn có khỏe mạnh đến đâu thì khoảng thời gian mang thai cũng là khoảng thời gian không thích hợp cho những chuyến du ngoạn mạo hiểm giống như thời thanh niên, bởi rất có thể đây là mầm mống khiến bạn bị mắc các bệnh như sốt rét, hoặc dị ứng với thức ăn.

Nếu có thể, bạn cần phải biết được tên và địa chỉ của bệnh viện gần nơi bạn đến để đề phòng trường hợp bạn chuyển dạ hoặc có những vấn đề về sức khỏe trong thời gian vi vu.

Và cho dù bạn đang làm gì, dù bạn đi xa hay chỉ là đi bộ từ nhà ra siêu thị, thì hãy luôn nhớ là bạn đang mang thai. Do đó, hãy luôn ý thức một chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh để mẹ tròn con vuông.

Theo Eva

LEAVE A REPLY