Lần theo định vị tóm kẻ cướp giật chiếc iPhone XS

0
157

Nhờ cài thiết bị định vị nên sau khi bị giật chiếc iPhone XS anh Quý đã lần theo định vị bám theo kẻ cướp giật sau đó truy hô cho người dân cùng khống chế nghi phạm…

Lần theo định vị tóm kẻ cướp giật chiếc iPhone XSẢnh minh họa

Ngày 6/5, Công an quận 3, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Văn Khoa (43 tuổi, quê Quảng Ngãi) để điều tra hành vi Cướp giật tài sản.

Trưa 4/5, anh Nguyễn Hoàng Phú Quý (21 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu) đang lưu thông trên đường Lê Văn Sỹ đến trước số 339 (Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3) thì có cuộc gọi nên lấy chiếc iPhone XS ra nghe.

Bất ngờ Khoa điều khiển xe máy từ phía sau trờ tới giật chiếc điện thoại của anh Quý bỏ chạy. Anh này truy hô nhưng không ai đuổi kịp Khoa.

Sau khi bình tĩnh, anh Quý sử dụng một chiếc điện thoại khác lần theo dấu định vị cài đặt trên iPhone XS và bám theo tên cướp. Khi đến đường Trần Văn Đang (quận 3) anh Quý phát hiện Khoa nên truy hô để người dân hỗ trợ khống chế nghi phạm giao công an phường.

Tại cơ quan điều tra Khoa khai từ Quảng Ngãi vào TP.HCM kiếm việc nhưng không có nên Khoa sống lang thang. Khi hết tiền tiêu xài Khoa điều khiển xe dạo quanh các tuyến đường tìm “con mồi” để cướp nhưng bất thành.

Theo Hàn Phi (CAND Online)