Làm ‘chuyện ấy’ khi tắm: 3 sự thật cần biết

0
53

Nếu bạn có ý định làm ‘chuyện ấy’ khi tắm, bạn không thể bỏ qua bài viết này.

Nhiều bộ phim nước ngoài có những cảnh quan hệ tình dục trong phòng tắm. Chắc chắn, ý tưởng quan hệ tình dục dưới vòi sen có thể là một ý tưởng gợi tình và lãng mạn, nhưng nó an toàn đến mức nào?

Nếu định làm ‘chuyện ấy’ khi tắm, bạn cần lưu ý những rủi ro và cách thực hiện sao cho an toàn nhất có thể. Dưới đây là 3 sự thật bạn cần biết để quan hệ tình dục dưới nước an toàn và thú vị, theo báo Mỹ Insider.

1. Đừng quên gel bôi trơn

Làm ‘chuyện ấy’ khi tắm không có nghĩa là nước có thể được sử dụng làm chất bôi trơn. Trên thực tế, nước có khả năng làm cho sự cọ xát trở nên tồi tệ hơn, theo bác sĩ sản phụ khoa người Mỹ Heather ueroa, người làm việc tại Trung tâm Y tế Loma Linda University Health.

Với sự kích thích đầy đủ từ màn dạo đầu, phụ nữ thường sẽ sản xuất chất bôi trơn của riêng mình, đặc biệt là những phụ nữ chưa trải qua thời kỳ mãn kinh, ueroa nói. Tuy nhiên, nước có thể làm trôi đi một số chất bôi trơn tự nhiên này.

Nếu âm đạo không được bôi trơn đủ, quan hệ tình dục có thể trở nên không thoải mái hoặc đau đớn. Để an toàn, tốt nhất bạn nên sử dụng thêm gel bôi trơn.

Làm ‘chuyện ấy’ khi tắm: 3 sự thật cần biết

Ảnh minh họa

2. Vẫn nên dùng bao cao su

Bạn nên sử dụng bao cao su khi làm ‘chuyện ấy’ khi tắm nếu muốn bảo vệ mình khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và tránh thai.

Theo ueroa, bao cao su được cho là vẫn có tác dụng khi sử dụng dưới nước, miễn là nó được đeo lúc khô ráo và vừa vặn. Mặc dù không có nghiên cứu hay thống kê cụ thể về khả năng hoạt động của bao cao su dưới nước hoặc ở các nhiệt độ nước khác nhau, nhưng chắc chắn có còn hơn không.

ueroa cho biết nếu bạn muốn làm ‘chuyện ấy’ khi tắm, đồng thời tránh thai và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, thì quan hệ tình dục dưới vòi hoa sen có thể là lựa chọn an toàn và dễ dàng nhất. Vì bạn sẽ không hoàn toàn ở dưới nước nên việc sử dụng bao cao su và giữ nó sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, ueroa cho biết có một rủi ro mà bạn phải đối mặt là bao cao su có thể rơi ra.

Các biện pháp tránh thai khác, chẳng hạn như thuốc tránh thai hoặc vòng tránh thai, có thể lý tưởng hơn nếu bạn muốn quan hệ tình dục dưới nước và tránh thai. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những phương pháp này không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

3. Hiểu về nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Làm ‘chuyện ấy’ khi tắm dưới vòi hoa sen sẽ không bảo vệ bạn khỏi bệnh lây truyền qua đường tình dục. ueroa cho biết bất cứ lúc nào bạn có tiếp xúc giữa bộ phận sinh dục với bộ phận sinh dục, bạn đều có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nước không loại trừ nguy cơ này.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến bao gồm:

• Chlamydia

• Lậu

• Viêm gan B

• Virus herpes simplex (HSV hoặc herpes)

• HIV

• HPV

• Giang mai

• Trichomonas

Kết luận

Khi làm ‘chuyện ấy’ khi tắm, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự như lúc trên giường để tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

“Mặc dù quan hệ tình dục dưới nước nghe có vẻ thú vị, nhưng có lẽ là an toàn nhất là dưới vòi hoa sen. Nếu ai đó thực sự muốn thử, thì hãy đảm bảo bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa”, ueroa nói.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)