Dân trí

Dale Curd, chuyên gia tư vấn sức khỏe đàn ông Canada trả lời băn khoăn của người vợ tuổi trung niên có nhu cầu cao hơn chồng trong đời sống gối chăn.

Tôi đang ở những năm đầu lứa tuổi 40 và nhận thấy mình muốn “chuyện ấy” nhiều hơn chồng. Có vấn đề gì với tôi vậy? Tôi có bình thường không?

 
 

Khi vợ “ham chuyện ấy” hơn chồng - 1

 

Chuyên gia Dale Curd:

 

Xin trả lời ngay là bạn hoàn toàn bình thường. Sức khỏe của bạn không chịu ảnh hưởng bởi sự khác biệt giữa bạn và chồng cũng như bản năng tình dục của hai người. Theo kinh nghiệm của tôi, chồng bạn cũng không có vấn đề gì cả.

 

Bạn không đề cập đến việc anh nhà có đau ốm hay bị triệu chứng gì ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục hay không, cũng không nói “tần suất” hiện thời của hai người có khác so với thời kỳ đầu bên nhau không. Song tôi cho rằng, ngay cả tần suất có khác đi cũng là điều bình thường ở lứa tuổi vợ chồng bạn.

 

Thêm một chút kiến thức về hoạt động sinh lý ở phái mạnh tôi sẵn lòng chia sẻ nếu bạn muốn biết để hiểu chồng hơn: Đàn ông ngừng “yêu” chính bởi những điều họ đang suy nghĩ. Và ý nghĩ không muốn gần gũi bạn tình thường rơi vào 3 nhóm nguyên nhân chính sau:

 

Lảng tránh

 

Đàn ông “né” quan hệ thể xác khi muốn tránh phải gần gũi hơn về mặt tâm hồn. Bởi tình dục khiến cảm xúc ở họ trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Khi không muốn đối mặt với những cảm xúc ấy, họ tìm cách “dập” sex.

 

Bởi thế, nhiều ông chồng khi gặp phải điều gì đó không mong đợi, không muốn nghĩ tới, có thể sẽ mất hứng gần gũi bạn.

 

Tức giận

 

Phái mạnh từ chối chuyện yêu còn bởi họ đang giận dữ, cụ thể là đang phải kiềm chế những lời phán xét, xúc phạm (bao gồm cả phán xét bản thân). Họ sẽ không nói ra với bạn (đàn ông là thế), nhưng cùng với thời gian, sự khó chịu tích tụ, cảm xúc tiêu cực chồng chất sẽ trở thành bức tường ngăn họ tận hưởng mọi khoái cảm tình dục.

 

Mâu thuẫn trong tư tưởng

 

Nhiều người đàn ông lúc nào cũng sống một cuộc sống sầu muộn, không sẵn lòng gắn kết với bất cứ điều gì, bất cứ ai. Trong họ là sự đan xen của cảm xúc vừa yêu vừa ghét, họ muốn trốn chạy vì sự đa cảm khiến họ đau khổ. Đó là lý do họ ẩn mình, từ chối mọi yêu thương.

 

Quay lại trường hợp của bạn, bạn có thể tác động gì tới ông xã? Hãy nhớ rằng, cực khoái tình dục lớn nhất của đàn ông nằm trong ý nghĩ. Hãy quyến rũ chồng bằng sự thấu hiểu, bạn sẽ thổi bùng lên được ham muốn tình dục của chồng. Lắng nghe để hiểu điều gì khiến anh ấy “oải” như vậy, điều gì đang cản trở “bản lĩnh đàn ông” của anh ấy.

 

Cho chồng biết bạn tin vào sức mạnh của anh ấy, sức mạnh có thể vượt qua mọi khó khăn, trở ngại. Hãy “bôi trơn” sự ngần ngại của anh ấy bằng những thấu cảm. Chia sẻ với anh ấy về khoảng thời gian chính bạn cũng không mặn mà với gối chăn. Nói với anh ấy điều này vẫn thường xảy ra với tất cả mọi người.

 

Sự thấu hiểu, cảm thông của bạn sẽ phá bỏ được những rào cản. Khi anh ấy sẽ chia sẻ với bạn, tình cảm vợ chồng sẽ trở nên sâu đậm hơn, đời sống gối chăn viên mãn hơn.

 

Huyền Anh

Theo BH

LEAVE A REPLY