Friday, August 19, 2022
HomeSức KhoẻKéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu...

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’

Màn dạo đầu thường bị bỏ qua hoặc ‘tua nhanh’, nhưng sự thật là màn dạo đầu chất lượng có thể nâng tầm trải nghiệm tình dục của cả bạn và đối tác. Dưới đây là 6 bí quyết dạo đầu được tư vấn bởi chuyên gia, có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ của bạn.

Có thể bạn đã biết điều này, nhưng trong tình dục không chỉ có giao hợp.

Đối với nhiều người, quan hệ tình dục là phải có giao hợp, nhưng tại sao không mở rộng quan điểm về tình dục và tập trung hơn một chút vào màn dạo đầu?

Màn dạo đầu tuyệt vời có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong đời sống tình dục của bạn, tạo hứng khởi, kéo dài thời gian quan hệ tình dục và tăng khả năng đạt cực khoái cho cả hai. (Đọc thêm về 5 sai lầm tai hại trong màn dạo đầu tại đây.)

Nhiều người thường xuyên lướt qua màn dạo đầu một cách vội vàng, nhưng đã đến lúc thay đổi mọi thứ. Dưới đây là 6 lời khuyên của các chuyên gia trị liệu tình dục để giúp bạn có màn dạo đầu tuyệt vời, kéo dài thời gian quan hệ tình dục. 

1. Chậm lại

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’

Đối với nhiều người, quan hệ tình dục là phải có giao hợp, nhưng tại sao không mở rộng quan điểm về tình dục và tập trung hơn một chút vào màn dạo đầu? (Ảnh minh họa)

Nhiều người có xu hướng vội vàng trong màn dạo đầu hoặc chỉ làm cho có để có thể bắt đầu quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều niềm vui nếu chỉ coi màn dạo đầu là một trách nhiệm.

Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy cả nam giới và phụ nữ đều muốn thời gian dạo đầu lâu hơn những gì họ thực sự trải nghiệm. Và một nghiên cứu khác năm 2016 cho thấy mối tương quan tích cực giữa màn dạo đầu và khả năng sinh sản.

Nhà trị liệu tình dục và hôn nhân người Mỹ, Indigo Stray Conger, nói với Insider: “Thay vì coi màn dạo đầu như một món khai vị cho sự kiện chính (giao hợp và/hoặc nỗ lực đạt cực khoái), hãy khám phá màn dạo đầu một cách trọn vẹn”.

Conger gợi ý rằng hãy dành thời gian để tập trung vào màn dạo đầu, chạm và kích thích đối phương cũng như cảm nhận những cái chạm của họ.

Conger nói: “Hãy dành một chút thời gian chất lượng cho các bộ phận trên cơ thể bạn và đối tác mà ít được chú ý thay vì nhắm thẳng vào các khu vực nhạy cảm”.

2. Dành thời gian hôn và vuốt ve

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’ - 1

Màn dạo đầu tuyệt vời có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong đời sống tình dục của bạn, tạo hứng khởi, kéo dài thời gian quan hệ tình dục và tăng khả năng đạt cực khoái cho cả hai. (Ảnh minh họa)

Có một cách để giúp bạn làm mọi thứ chậm lại là dành một khoảng thời gian chỉ để hôn và vuốt ve. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ giúp đối tác của mình hưng phấn, mà còn giúp bản thân mình sẵn sàng hơn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt hẹn giờ 10 phút. Trong khoảng thời gian đó, hai người chỉ hôn và vuốt ve nhau, nhà trị liệu tình dục người Mỹ Britney Blair nói với Insider.

Trong thời gian này, Blair nói rằng hãy cố gắng sử dụng tất cả các giác quan của bạn: để ý xem người yêu của bạn trông như thế nào, họ có mùi vị ra sao. Cuối cùng, hãy tập trung vào cảm giác của từng động chạm.

Blair nói: “Bằng cách tập trung sự chú ý vào cảm giác thể chất, bạn có thể tăng khoái cảm tình dục và khả năng tình dục của mình”.

Sau 10 phút hôn và vuốt ve, bạn có thể chuyển sang thưởng thức các khía cạnh khác của màn dạo đầu.

3. Cảm thấy gợi cảm

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’ - 2

Phụ nữ tự tin hơn có nhiều khả năng cảm thấy thỏa mãn về tình dục hơn. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn cảm thấy tự tin về bản thân, bạn có nhiều khả năng cảm thấy mình quyến rũ hơn. Nếu bạn cảm thấy quyến rũ, bạn có thể thấy mình sẵn sàng làm mọi thứ chậm lại, làm chủ bản thân và thưởng thức màn dạo đầu.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2019 đã chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa sự tự tin về cơ thể và sự hài lòng về tình dục. Phụ nữ tự tin hơn có nhiều khả năng cảm thấy thỏa mãn về tình dục hơn.

Mặc đồ gợi cảm có thể hữu ích. Conger nói: “Bạn không cần phải mặc một bộ đồ hóa trang thành hầu gái kiểu Pháp sến súa. Thay vì chọn những chiếc quần áo ngủ rộng thùng thình hoặc những chiếc quần đùi cũ, hãy chọn một bộ trang phục khiến bạn cảm thấy thoải mái nhưng vẫn gợi cảm”.

Ngoài ra, đừng cởi quần áo quá sớm. Conger nói: “Khỏa thân sớm có thể trở thành một thói quen xấu làm mất đi những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của màn dạo đầu. Thay vào đó, hãy cởi quần áo cho nhau một cách chậm rãi. Bạn có thể sử dụng sự ma sát của quần áo để kích thích các khu vực nhạy cảm”.

4. Tạo không gian lãng mạn

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’ - 3

Môi trường của bạn có thể hỗ trợ hoặc phá vỡ ‘cuộc yêu’. Hãy tạo ra một không gian mà bạn muốn dành thời gian thân mật ở đó. (Ảnh minh họa)

Môi trường của bạn có thể hỗ trợ hoặc phá vỡ ‘cuộc yêu’. Hãy tạo ra một không gian mà bạn muốn dành thời gian thân mật ở đó. Hãy coi đó là khách sạn tình yêu của bạn.

Blair nói: “Hãy thử tạo một không gian gợi tình trong phòng ngủ của bạn. Đảm bảo nó gọn gàng, ấm áp và có ánh sáng gợi cảm. Hãy cân nhắc một danh sách nhạc lãng mạn hoặc một số bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng để tạo cảm hứng”.

‘Khách sạn tình yêu’ của bạn cũng nên có mọi thứ bạn có thể cần cho màn dạo đầu và quan hệ tình dục, chẳng hạn như bao cao su, thuốc bôi trơn, đồ chơi tình dục…

5. Chia sẻ mong muốn

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’ - 4

Chia sẻ tưởng tượng về tình dục của bạn với đối tác là một trong những cách tốt nhất để kích thích sự hưng phấn trong màn dạo đầu. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ tưởng tượng về tình dục của bạn với đối tác là một trong những cách tốt nhất để kích thích sự hưng phấn trong màn dạo đầu, Blair nói.

Yêu cầu đối tác của bạn chia sẻ một trong những mong muốn tình dục lớn nhất của họ với bạn, sau đó bạn có thể đáp lại và chia sẻ một trong những điều của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là không có “đúng” hay “sai” khi nói đến thế giới tưởng tượng.

“Bất cứ điều gì khiến bạn hứng thú đều ổn! Có thể điều này cũng khiến đối tác của bạn có hứng, nhưng nếu không, hãy tôn trọng sự khác biệt của mỗi người và tạo không gian an toàn để đối tác chia sẻ những tưởng tượng tình dục của họ”, Blair nói.

Điều này sẽ làm tăng ham muốn cho cả hai và có thể dẫn tới việc hai bạn cùng nhau thực hiện mong muốn của nhau. Nhưng ngay cả khi bạn không thực hiện mong muốn đó, Blair nói rằng bạn vẫn có thể cảm thấy mới mẻ, gợi cảm khi chia sẻ điều đó với tối tác.

6. Coi màn dạo đầu là cốt lõi

Kéo dài thời gian quan hệ với 6 bí quyết dạo đầu ‘cực đỉnh’ - 5

Thay vì gọi nó là màn dạo đầu, Blair nói rằng bạn nên gọi nó là “màn cốt lõi”. (Ảnh minh họa)

Blair đề nghị thay đổi cách bạn nhìn nhận màn dạo đầu. Thay vì gọi nó là màn dạo đầu, Blair nói rằng bạn nên gọi nó là “màn cốt lõi”. Chúng ta thường liên hệ tình dục với giao hợp, nhưng bạn không nhất thiết phải suy nghĩ như vậy. Tình dục còn hơn thế nữa. Blair nói: “Bằng cách coi màn dạo đầu là cốt lõi, bạn có thể tăng khoái cảm và cường độ của cực khoái, bất kể bạn thường trải qua khoái cảm tình dục như thế nào”.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị viêm âm hộ, vì Blair nói rằng họ ít có khả năng đạt cực khoái chỉ nhờ giao hợp và cần kích thích điểm G trực tiếp. ‘Màn cốt lõi’ là thời điểm tuyệt vời để đảm bảo rằng cả hai đều đạt cực khoái.

Kết luận

Màn dạo đầu là một phần quan trọng của tình dục, vì thế nên bạn không nên bỏ qua nó. Màn dạo đầu chất lượng sẽ nâng cao trải nghiệm tình dục của bạn, cho dù có giao hợp hay không. Học cách chậm lại, sáng tạo và thực sự tận hưởng niềm vui mà màn dạo đầu mang lại. Những lời khuyên này là một cách tuyệt vời để bạn bắt đầu.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments