Hơn cả thuốc bổ, mẹ bầu cứ ăn khoai lang thường xuyên vào thời điểm này là con tăng cân vù vù

0
21

giúp cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất như , , các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi. Vì thế, ăn lúc có thai 3 tháng là thời điểm vàng với mẹ bầu.

Các chuyên gia dinh dưỡng ưu ái gọi khoai lang là “thực phẩm cân bằng dưỡng chất” cho phụ nữ mang thai.

Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, beta carotene và mangan có khả năng chống viêm nhiễm, phòng cảm cúm cho bà bầu. Ngoài ra, khoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol, nên có tác dụng giúp nhuận tràng cho các bà bầu, phòng ngừa bệnh táo bón, phòng ngừa tiểu đường, ốm nghén, viêm khớp…

me bau an mot cu khoai lang vao thoi diem nay an dut ca lo thuoc bo Hơn cả thuốc bổ, mẹ bầu cứ ăn khoai lang thường xuyên vào thời điểm này là con tăng cân vù vù

Trong thời gian là lúc cơ thể người mẹ cần được cung cấp đủ lượng chất đạm, nhất là những protein chất lượng cao dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như: trứng, sữa các loại, các loại thịt gia cầm, cá và đậu… Ăn khoai lang giúp cung cấp cho cơ thể mẹ bầu nhiều dưỡng chất như tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1, và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi. Vì thế, ăn khoai lang lúc có thai 3 tháng là thời điểm vàng với mẹ bầu.

Tuy nhiên, trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, làm trướng bụng. Vì vậy, các mẹ nhớ là không nên ăn lúc đói.

Nên ăn khoai lang vào buổi trưa bởi vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5 giờ mới hấp thụ vào cơ thể, ánh sáng mặt trời lúc buổi chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi này. Khi ăn khoai lang vào bữa trưa, canxi có thể được hấp thụ toàn bộ trước bữa tối, sẽ không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

Các chuyên gia khuyến cáo, mẹ bầu chỉ nên ăn mỗi ngày 1 củ khoai lang. Do hàm lượng vitamin A trong khoai lang khá cao. Trung bình 1 chén khoai lang nấu chín, cả vỏ khoảng 400gr có thể cung cấp khoảng 1.992 mg vitamin A, gấp 3 lần nhu cầu vitamin A hàng ngày của mẹ bầu. Dư thừa vitamin A có thể gây sảy thai, thai chết lưu, dị tật thai nhi…

Khoai lang có nhiều tác dụng tốt, tuy nhiên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều, nên bổ sung thêm các dưỡng chất khác ngoài khoai lang.

LEAVE A REPLY