Hi hữu: Trộm đột nhập lấy 3 xe máy, dùng dây kẽm cột cửa nhốt gia chủ

0
146

Lợi dụng đêm tối, các đối tượng trộm ngang nhiên mở khoá cổng, khoá dây xích, dắt trộm của gia chủ 3 chiếc xe máy. Trước khi tẩu thoát, các đối tượng này còn dùng dây kẽm, cột, khoá trái cổng, nhốt gia chủ trong nhà.

Ngày 20/9, một cán bộ Công an xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra vụ trộm đột nhập, đánh cắp 3 chiếc xe máy của một gia đình xảy ra tại địa phương.

Theo cán bộ này, vụ việc xảy ra vào tối qua (19/9) tại ấp Phước Lý, xã Phước Lý. Cụ thể, sáng nay (20/9), ông P.N.K. (SN 1959, ngụ xã Phước Lý) đến cơ quan công an địa phương trình báo về vụ việc gia đình bị mất trộm cùng lúc 3 chiếc xe trong đêm.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông K. cho biết, vụ mất trộm xảy ra vào tối 19/9. Trước đó, ông từng được các cán bộ dân phòng nhắc nhở việc giữ gìn tài sản cẩn thận.

Do đó, trước khi đi ngủ, ông K. đã dắt xe vào hông nhà rồi khoá cổng cẩn thận.

Hi hữu: Trộm đột nhập lấy 3 xe máy, dùng dây kẽm cột cửa nhốt gia chủMột trong số 3 chiếc xe máy của gia đình ông K. bị trộm.

“Được nhắc nhở và biết khu vực sinh sống khá phức tạp nên tôi chủ động đề phòng trộm cắp. Tối qua, trước khi đi ngủ, tôi đã dắt xe vào bên hông nhà rồi khoá cổng sắt bằng ổ khoá tốt, đắt tiền.

Chưa yên tâm, tôi còn luồn một sợi dây xích sắt qua 3 bánh trước của 3 chiếc xe rồi khoá lại bằng một ổ khoá thuộc loại tốt nhất hiện nay”, ông K. cho biết.

Tuy nhiên, sáng hôm nay (20/9), khi thức dậy, ông K. phát hiện cả 3 chiếc xe máy của gia đình không cánh mà bay. Không chỉ thế, cả hai ổ khoá ông dùng để khoá cổng, khoá xe, dây xích sắt cũng không còn.

“Bọn trộm thực hiện hành vi hết sức điêu luyện. Không biết chúng làm cách gì mà mở ổ khoá cổng nhà tôi một cách nhẹ nhàng. Chúng lấy cắp 3 chiếc xe của gia đình mà chúng tôi không nghe bất cứ một tiếng động nào.

Sau đó, chúng lấy hết ổ khoá rồi dùng dây kẽm khoá cổng từ bên ngoài, nhốt chúng tôi trong nhà. Sáng nay, chúng tôi phải dùng thang, trèo lên mái nhà để trèo ra ngoài cắt dây mới ra khỏi nhà được”, ông. K nói.

Cũng theo ông K., 3 chiếc xe bị mất trộm gồm: Honda Wave RSX mang biển kiểm soát 54M3-4132, Honda Wave RSX biển số 59K1-17621, Honda Wave biển số 59N2-32702. “

Bị mất hết xe, tôi không có phương tiện để đi làm. Sáng nay, tôi phải xin nghỉ và đi mượn xe của bạn bè để chở bà xã đến nơi làm việc”, ông K. nói thêm.

Được biết, trước đây, ông K. từng là cán bộ công chức Nhà nước. Hiện, ông này đã nghỉ hưu. Cũng theo ông, khu vực ông sinh sống có tình hình an ninh rất phức tạp.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Theo Hà Nguyễn (Nguoiduatin.vn)