“Gà rót” là từ lóng của giới chọi gà, chỉ con gà đã bị thua một lần, sau đó, hễ gặp lại đối thủ là bỏ chạy. Rất lạ là trong chuyện chăn gối, cũng có những trường hợp tương tự.

 
“Gà rót” - 1
Tôi từng tiếp một bệnh nhân bị chứng “gà rót” rất nặng. Anh đại bại trong lần đầu tiên với vợ do vợ than đau, trầy trật mãi nên đành bỏ cuộc. Không ngờ, những lần sau đó với vợ, chẳng hiểu sao “súng ống” của anh tê liệt hoàn toàn. Anh không thể tin vào mình, vì trước đó mọi chuyện vẫn bình thường. Anh đã tìm đến những người phụ nữ khác bên ngoài để “kiểm tra năng lực bản thân”, thì rõ ràng ngoài vợ, “khoản ấy” của anh rất ổn, thậm chí thành công ngoài mong đợi.

 

Chia tay với người vợ thứ nhất, anh lập gia đình lần thứ hai, không ngờ vẫn lặp lại đúng tình trạng đó. Bệnh nhân này “gặp” ai cũng được, nhưng với vợ là tự nhiên “xìu toàn tập”. Đến lúc này, anh mới tìm đến bác sĩ.

 

Kiểm tra, bác sĩ nhận thấy “bộ máy” của anh vẫn hoạt động tốt, vấn đề là nằm ở tâm lý. Trước khi “hành sự”, hễ nghĩ đến từ “vợ” là quá khứ đau khổ hiện về, tạo ra một “lệnh đặc biệt” khiến “khu nóng bỏng” cứ lạnh toát.

 

Một số trường hợp “gà rót” khác nhẹ hơn, bác sĩ nam khoa có thể can thiệp được bằng cách kê thuốc hỗ trợ cương. Sau khi dùng thuốc, vượt qua giây phút khó khăn đầu tiên, “bệnh nhân” sẽ lấy lại được phong độ.

 

Cũng không đến nỗi “tê liệt hoàn toàn”, một số người bị “gà rót” theo kiểu rối loạn cương. Lần đầu sớm đánh rơi “tiền”, những lần sau, hễ gặp đúng người nữ đó là anh ta lại không làm chủ được cảm xúc, tiếp tục “tiền” rơi giữ không kịp.

 

“Gà rót” có hai nhóm chính: Nhóm thứ nhất là ngay sau lần đầu tiên đã “rót”. Nguyên do, có thể do người vợ đau đớn, hoặc sợ sệt khiến người chồng có cảm giác “làm hại” vợ. Trong tình dục, sẽ rất khó đạt được thành công khi trong đầu mang nặng tâm lý đang là “tội đồ” đối với bạn tình của mình. Nhóm trường hợp thứ hai, cả hai đã “xuôi chèo mát mái” với nhau, nhưng có một lần, người vợ lỡ miệng chê chồng, khiến chồng cảm thấy mặc cảm và lần sau… “rót” luôn.

 

Như vậy, nguyên do chính của hiện tượng “gà rót” là do tâm lý. Để tránh được chuyện này, người chồng cần phải tự tin vào bản thân, dù đã từng không may thất bại trong lần đầu. Những người bệnh cũng cần đi khám và chữa trị dứt điểm, không nên lần lữa để chuốc thêm thất bại và khiến tình trạng “rót” càng nặng hơn. Đồng thời, người vợ cũng cần hỗ trợ chồng bằng việc tránh nói những lời mang tính hạ thấp năng lực tình dục của chồng.

 

Quan trọng nhất vẫn là việc hai vợ chồng cùng tạo một không khí thoải mái, vui vẻ và tôn trọng nhau, xem đó là chuyện bình thường, phải cùng nhau đối diện và giải quyết.  

 

 Theo Bác sĩ Nguyễn Như Thành

PNO

LEAVE A REPLY