Ðiều trị thành công ung thư dương vật khổng lồ

0
15

ThS. Phạm Cao Kiêm – Phó trưởng khoa Laser phẫu thuật, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, vừa qua, các bác sĩ tại khoa đã điều trị thành công trường hợp ung thư dương vật khổng lồ do để muộn.

ThS. Phạm Cao Kiêm – Phó trưởng khoa Laser phẫu thuật, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, vừa qua, các bác sĩ tại khoa đã điều trị thành công trường hợp ung thư dương vật khổng lồ do để muộn. Bệnh nhân là anh Lương Văn H., 47 tuổi, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội, có tiền sử hẹp bao quy đầu, cách đây khoảng 1 năm, anh thấy nổi cục ở đầu dương vật, sau đó loét và lan rộng nhanh xuống gốc dương vật, lan xuống bìu, khối u xâm lấn làm cụt dương vật và phá hủy bìu 2 bên. Anh H. đã đi khám ở nhiều bệnh viện nhưng bệnh tình không khỏi.

Khi đến khám tại Bệnh viện Da liễu TW, khối sùi ở dương vật của anh H. đã có đường kính 11cm. Các chuyên gia đánh giá, anh H. là một trường hợp ung thư dương vật khổng lồ do để muộn vì khi thăm khám, các bác sĩ thấy không còn dương vật, không còn bìu vì bị khối u sùi phá hủy. Anh H. được chẩn đoán là ung thư tế bào gai dương vật sừng hóa, được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dương vật và bìu; vét hạch bẹn hai bên và vét hạch chậu ngoài; tạo hình dương vật bằng vạt đùi trước ngoài cuống mạch liền. Hiện nay, sau hơn 1 tháng điều trị, sức khỏe anh H. đã bình phục và được xuất viện.
T.L

LEAVE A REPLY