Địa thế đẹp, giá rẻ, ngôi nhà nhiều năm vẫn không bán được vì lí do bất ngờ

0
43

Địa thế đẹp, giá rẻ, ngôi nhà nhiều năm vẫn không bán được vì lí do bất ngờ

(Dân trí) – Căn nhà giống như bước ra từ những bộ phim về búp bê barbie nhiều màu sặc sỡ, nằm ở địa thế đẹp, song vẫn không thể bán được dù rao nhiều năm.

Địa thế đẹp, giá rẻ, ngôi nhà nhiều năm vẫn không bán được vì lí do bất ngờ - 1

Chủ nhân của căn nhà cầu vồng này là Mary Rose Young, một nghệ sĩ gốm tại Anh. Mặc dù chỉ có giá khoảng 300 nghìn USD, nhưng căn nhà được rao bán từ năm 2014 tới nay vẫn chưa có người “ngó ngàng tới”. Vậy nguyên nhân đằng sau căn nhà màu sắc không bán được này là gì? Tờ New York Post đã tới tận đây để tìm câu trả lời.

Địa thế đẹp, giá rẻ, ngôi nhà nhiều năm vẫn không bán được vì lí do bất ngờ - 2

Nghệ sĩ tóc hồng 61 tuổi đã mua lại ngôi nhà tại một thị trấn nhỏ tên là Lydney ở Anh năm 1987. Khi ấy, nó là một căn nhà đổ nát và được bán với giá chỉ 30.000 bảng Anh (khoảng 37.500 USD). Sau khi mua, Mary bắt đầu quá trình tu sửa và cải tạo.

Ban đầu, toàn bộ ngôi nhà cũ được sơn màu trắng, nhưng sau 30 năm, nữ nghệ sĩ đột nhiên “cao hứng” và sơn mọi bức tường, sàn và trần nhà bằng đủ các màu sắc như vàng, xanh, hồng, cam… Tất cả đan xen với nhau tạo ra một không gian sặc sỡ tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim cổ tích.

Địa thế đẹp, giá rẻ, ngôi nhà nhiều năm vẫn không bán được vì lí do bất ngờ - 3
Không chỉ tường, trần và sàn nhà, mọi nội thất và đặc biệt là đồ gốm trong nhà đều được phối hợp rất nhiều sắc màu đa dạng

“Tôi thích một ngôi nhà với bức tường màu cam và những chấm đỏ, nó thực sự nổi bật và làm căn nhà bừng sáng mà thậm chí không cần tới ánh sáng tự nhiên”, nghệ sĩ gốm sứ chia sẻ.

Địa thế đẹp, giá rẻ, ngôi nhà nhiều năm vẫn không bán được vì lí do bất ngờ - 4
Mary Rose Young đã cố gắng bán ngôi nhà cầu vồng của mình, nhưng không thể tìm được người mua có chung thẩm mỹ.

Độc đáo là vậy, nhưng căn nhà với gu thẩm mỹ của cô không được lòng nhiều người, bởi không phải ai cũng muốn bỏ tiền để mua một căn nhà với đầy đủ các gam màu chói và có phần hơi thái quá.

Dù vậy, trong suốt nhiều năm cải tạo để có được căn nhà như hiện tại, Young và chồng nhạc sĩ của cô, Phil Butcher, đã bỏ ra ít nhất 315.000 USD để tu sửa và trang trí, vì vậy mà khi bán đi, họ cũng muốn có được giá trị phù hợp.

Địa thế đẹp, giá rẻ, ngôi nhà nhiều năm vẫn không bán được vì lí do bất ngờ - 5
Thật không may, dù được nhiều trung tâm môi giới hỗ trợ Mary bán nhà cũng không tìm được người quan tâm và muốn mua căn nhà đầy ắp màu sắc này. Với sở thích của mình, nghệ sĩ tóc hồng còn từ chối sơn lại ngôi nhà bằng tone màu khác.
Địa thế đẹp, giá rẻ, ngôi nhà nhiều năm vẫn không bán được vì lí do bất ngờ - 6
“Tôi yêu ngôi nhà của mình và ngôi nhà thực sự phù hợp với tôi, càng về già tôi càng yêu thích và không muốn thay đổi nó”, Mary Rose Young chia sẻ về việc nếu không bán được, gia đình cô vẫn sẽ sống vui vẻ trong căn nhà búp bê của mình như hiện tại.

Thương Minh
Theo Nypost

LEAVE A REPLY