Dấu hiệu mắc bệnh tình dục

0
32

Sau vài ngày mà có cảm giác nóng, sưng, đau, rát hoặc xuất hiện , có thể bạn đã mắc bệnh về đường tình dục.

Nhiều người nghĩ rằng phải “” nhiều lần với nhiều người hoặc với mới có nguy cơ lây . Song các bác sĩ trên trang Healthnews cảnh báo, bệnh có thể lây ngay lần đầu tiên quan hệ, bởi đơn giản virus sẽ truyền từ người mang mầm bệnh sang người lành nên “chỉ cần một lần chung chạ là đủ”.

Hơn nữa việc quan hệ với nhiều người sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm và bội nhiễm (bệnh này chồng chất bệnh kia).

Ngoài “căn bệnh thế kỷ” AIDS do virus HIV gây ra, còn có hàng trăm loại phổ biến như , lậu, trùng roi, mụn giộp sinh dục… Virus có thể truyền từ người này sang người kia qua những vết thương trên da hoặc dịch nhầy ở bộ phận sinh dục. Hầu hết các bệnh tình dục đều nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống con người.

Trên thực tế đại bộ phận người đã có quan hệ tình dục rất chủ quan nghĩ rằng “chắc bệnh chừa mình ra” nên không đi khám chữa bệnh kịp thời. Bằng chứng chứng là rất nhiều bệnh nhân tìm đến bác sĩ khi bệnh đã trở nặng, vết lở loét lan rộng, thậm chí trở thành mãn tính.

Các bệnh này có thể gây đau hoặc không đau nên thường khó phát hiện. Vì thế lời khuyên cho mọi người đến tuổi trưởng thành nên đi khám bệnh định kỳ, kiểm tra sức khỏe cơ quan sinh dục.

yeu211 Dấu hiệu mắc bệnh tình dục

Khi thấy một những triệu chứng sau đây, có thể bạn đã mắc bệnh tình dục nên cần đến gặp bác sĩ ngay:

– Hậu môn hoặc cơ quan sinh dục thường xuyên bị ngứa, có cảm giác nóng, sưng hoặc đau, rát.

– Nổi hạch ở vùng bẹn hoặc xuất hiện các nốt mụn, u, nhọt, loét ở bộ phận sinh dục.

– Tiểu tiện bị rối loạn dẫn đến đái rắc, đái buốt, nước tiểu đục (do lẫn mủ) hoặc có màu hồng đỏ (do lẫn máu), đây là các triệu chứng viêm niệu đạo và bàng quang.

– Nữ giới quan hệ tình dục nhiều lần mà bị đau nhiều hoặc ra máu, đau bất thường ở vùng bụng dưới mà không phải do hành kinh.

– Tại cửa mình (phụ nữ) tiết ra chất dịch có mùi hôi khó chịu. Tại “lỗ sáo” ở đầu dương vật (nam giới) có chất dịch như mủ.

– Các triệu chứng trên có thể kèm theo nóng sốt âm ỉ hoặc không.

Theo VNE

LEAVE A REPLY