Friday, August 19, 2022
HomeSức KhoẻCụ ông 70 tuổi lúc nào cũng hừng hực ham muốn: Lý...

Cụ ông 70 tuổi lúc nào cũng hừng hực ham muốn: Lý do ít ai ngờ tới

Do có ham muốn tình dục cao, cụ ông có những hành động không đúng mực với người giúp việc…

Cụ ông 70 tuổi lúc nào cũng hừng hực ham muốn: Lý do ít ai ngờ tới

Ảnh minh họa.

Ths.BSNT Nguyễn Viết Chung, Khoa Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện E, cho hay đã từng tham gia hội chẩn và điều trị cho khá nhiều trường hợp bị tổn thương não do bệnh thực thể dẫn tới các vấn đề rối loạn chức năng tình dục.

Một trong những trường hợp mà bác sĩ Chung gặp là nam bệnh nhân (70 tuổi, Hà Nội) đã ly thân vợ, bị rối loạn hưng cảm thực tổn. Sau tai biến, bệnh nhân bị tổn thương vùng não về cảm xúc, dẫn tới nhu cầu tình dục tăng cao. Để giải toả nhu cầu sinh lý, bệnh nhân đã tìm tới gái mại dâm, có những hành động không chuẩn mực với người giúp việc.

Bệnh nhân này bị tai biến lần 2 và được đưa vào bệnh viện lão khoa trung ương điều trị. Khi vào viện, bệnh nhân có những hành vi không đúng mực với người chăm sóc, có những lời lẽ gợi dục.

Do bệnh nhân có những hành vi bất thường nên bác sĩ điều trị đã mời bác sĩ Chung đến hội chẩn. Qua thăm khám bệnh nhân và lời kể từ người nhà, người chăm sóc; bác sĩ phát hiện ngoài ham muốn cao, người bệnh có những biểu hiện khác như: khó ngủ, đêm hay đi lại; dùng điện thoại nhiều; nói rất nhiều; có những hoang tưởng tự cao.

Bệnh nhân được chẩn đóan rối loạn hưng cảm thực tổn và được điều trị, sau đó các triệu chứng thuyên giảm sau 2 tuần.

Trường hợp thứ 2, cách đây khoảng 4 tháng, bệnh nhân 50 tuổi mắc ung thư phổi di căn não. Bệnh nhân có tổn thương não dẫn tới rối loạn cảm xúc tăng ham muốn tình dục.

Vợ bệnh nhân cho hay, một đêm bệnh nhân đòi hỏi làm “chuyện ấy” rất nhiều lần khiến cho bà rất “sợ” do không đáp ứng được. Theo vợ bệnh nhân, trong cơn ham muốn, bệnh nhân không kiểm soát được mình và có những lời lẽ không hay với vợ, có khi bạo hành, khiến bà bị tổn thương và sợ hãi.

Bệnh nhân sau đó đã được dùng thuốc để can thiệp, bệnh nhân cũng đã ổn định hơn sau đó vài ngày.

Bác sĩ Chung cho hay, những trường hợp rối loạn chức năng tình dục được bác sĩ điều trị đa phần có tổn thương não. Ở các trường hợp tai biến thường sẽ những triệu chứng: mất ngủ, lo âu, trầm cảm, hưng cảm, loạn thần…

Những trường hợp tai biến thường có những tổn thương não và cần phải được điều trị để ngăn tổn thương không diễn biến nặng thêm hay tái phát.

Theo bác sĩ Chung, bệnh nhân cần nghĩ tới việc mình bị rối loạn tâm thần khi có những triệu chứng cụ thể như:

– Mất ngủ, cảm thấy thất vọng không có niềm vui trong cuộc sống, chán nản.

– Ít tham gia các hoạt động đông người, hội nhóm, sống thu mình.

– Tính tình thay đổi trở lên dễ cáu gắt, cục cằn, khó chịu…

– Hay quên, mất đồ hay cầm nhầm.

– Thay đổi thói quen ăn uống, ăn quá quá nhiều, kén ăn hoặc ăn quá ít.

Khi bệnh nhân có những triệu chứng trên, gia đình nên cho đi khám sức khoẻ tâm thần sớm. Điều trị sớm sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh và người chăm sóc.

Theo Ngọc Minh (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments