Chuyện yêu ngày hè cần có tuyệt chiêu

0
55

Nhiệt độ môi trường và tình trạng thời tiết có ảnh hưởng tới tâm trạng và ham muốn tình dục của mỗi người ở nhiều góc độ khác nhau.

Nhiệt độ bình thường của một người là khoảng 37oC và bất kỳ nhiệt độ nào trên 27oC cũng có thể gây đổ mồ hôi làm ẩm, ảnh hưởng đến tâm trạng quan hệ tình dục. Tương tự như vậy, khi nhiệt độ khoảng 8oC hoặc thấp hơn có thể khiến cơ thể quá lạnh và không muốn nghĩ đến việc quan hệ tình dục.

Việc bạn cảm thấy ấm áp với bạn tình trên giường hay cảm thấy quá nóng bức đến nỗi không muốn chạm vào nhau chắc chắn có yếu tố chi phối bởi thời tiết. Trong thời tiết mát mẻ, ánh nắng chan hòa thì nhu cầu tình dục tăng cao hơn. Ngược lại, trong tiết trời lạnh giá, nhiều sương và ít ánh nắng, nhu cầu tình dục sẽ giảm.

Điều cần nhớ cho cuộc yêu trong mùa hè

Những ngày hè với nhiệt độ cao, thời tiết nóng bức thực sự là cơn ác mộng với tất cả mọi người. Nó ảnh hưởng tới nhiều hoạt động trong cuộc sống, bao gồm cả “chuyện ấy”. Tình dục là một nhu cầu quan trọng của con người. Thời tiết nóng nực làm cản trở hoạt động này. Tuy nhiên, không thể vì yếu tố này mà kiêng làm chuyện ấy suốt mấy tháng hè.

Chuyện yêu ngày hè cần có tuyệt chiêu

Thời tiết mùa hè nóng nên sau một ngày mệt nhoài, cực nhọc do nhiệt độ cao, buổi tối cơ thể thường có dấu hiệu mệt mỏi, uể oải và mất năng lượng. Tốt nhất, vợ chồng nên đi ngủ sớm, giữ cho cơ thể được khỏe mạnh.

Bạn nên điều chỉnh thời gian quan hệ vào buổi sáng sớm, đó là lúc nhiệt độ chưa cao, ngày mới bắt đầu, tiết trời dễ chịu hơn. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, quan hệ vào sáng sớm sẽ tăng ham muốn, chất androgen được sản sinh nhiều hơn, nam giới dễ cương cứng và chất lượng tình dục tốt hơn.

Mùa hè mọi nhà đều phải dùng điều hòa nhiệt độ. Điều hòa là thứ không thể thiếu của nhiều gia đình trong ngày hè khi mà nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40oC. Nó cũng là trợ thủ giúp các cặp vợ chồng gần gũi nhau mà không phải đối diện với tình cảnh mồ hôi đầm đìa, nhễ nhại. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa như thế nào là cả một vấn đề.

Nhiệt độ thích hợp nhất cho chuyện ấy là 26oC. Vào ngày hè nóng, nhiều người thường có thói quen bật điều hòa ở nhiệt độ thật thấp cho mát khi “yêu” vì nghĩ rằng như thế sẽ bớt nóng hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ phòng quá thấp không chỉ gây khô da mà còn làm cản trở sự ẩm ướt của vùng kín khiến chuyện ấy khó khăn hơn. Ngoài ra, nó làm giảm tốc độ lưu thông máu, người nhanh mệt, nam giới khó cương cứng và khó đạt được khoái cảm.

Không chỉ vậy, khi nhiệt độ phòng quá thấp, trong quá trình quan hệ, cơ thể người nóng lên sẽ rất dễ bị cảm lạnh do không thích ứng được. Điều này rất nguy hiểm. Cách tốt nhất là bật điều hòa ở nhiệt độ thấp trước khi vào phòng một thời gian. Sau đó, khi phòng đã được làm mát, bạn điều chỉnh điều hòa lên nhiệt độ 26-28 độ là thích hợp.

Vì sao nên yêu vào buổi sáng sớm?

Khoảng thời gian trong ngày mà đàn ông thực sự khao khát được yêu và bị kích thích nhất vào buổi sáng sớm (khoảng 4-5 giờ). Tại sao vậy? Thủ phạm của việc này chính là testosteron. Bởi vào sáng sớm, khi đó nồng độ testosteron lên cao điểm sau một giấc ngủ dài và nhiệt độ cơ thể đã được ủ ấm. Testosteron là một trong những chất xúc tác hàng đầu cho mọi cảm xúc tình dục và có vai trò lớn quyết định ham muốn tình dục ở đàn ông, giúp các chàng “nóng” và sẵn sàng “chiến đấu”.

Khi một người đàn ông có mức testosteron cao nhất và đã được nghỉ ngơi, anh ta sẽ có nhiều năng lượng hơn dành cho tình dục. Sinh lực đó sẽ giúp chuyện yêu bền bỉ hơn, đối tác sẽ cảm thấy hài lòng hơn. Tuy nhiên, không nên yêu sau 6 giờ sáng, khi đó khoảng nghỉ sẽ rất ngắn ngủi trước khi phải thức dậy và cả hai dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải khi bắt đầu những công việc của một ngày mới.

Nếu lựa chọn khung thời gian hợp lý thì bữa tiệc yêu ngày hè nóng đến mấy cũng vẫn trở nên tuyệt vời.

Theo BS. Song Nhi (Sức Khỏe & Đời Sống)