Dân trí

Mặc dù niềm đam mê thể xác sẽ giảm theo thời gian, nhưng nếu duy trì tốt, tình dục có tác dụng kéo dài tuổi thọ cho các đôi bạn tình. Dưới đây là những phương thức giúp vợ chồng bảo vệ chức năng tình dục.

 
 “Chìa khóa” bảo vệ chức năng tình dục - 1
1. Tin rằng chức năng tình dục của mình là bình thường, mạnh mẽ, có đầy đủ khả năng sinh sản. Sự kích thích về mặt tinh thần này rất quan trọng với lứa tuổi trung niên.

 

2. Chú ý đến diện mạo bề ngoài. Trang điểm cho khuôn mặt, làm tóc, mua sắm quần áo… cũng sẽ khiến bạn cảm thấy trẻ ra; ngược lại, nỗi sợ hãi của sự lão hóa, thường xuyên thở dài sẽ khiến bạn già đi nhanh chóng.

 

3. Thường xuyên luyện tập thể dục. Đặc biệt là chạy bộ hoặc đi bộ, chú ý luyện tập phần dưới cơ thể, vì vòng eo và chân là “chìa khóa” của sự hưng phấn tình dục.

 

4. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Đồ ăn hải sản rất hữu ích cho việc tăng cường ham muốn tình dục.

 

5. “Hâm nóng ngọn lửa” trong trái tim của người phụ nữ bằng cách thường xuyên âu yếm, vuốt ve… điều này giúp kích thích gonadotropin (hormon điều hòa tuyến sinh dục), duy trì chức năng “yêu” của phụ nữ.

 

6. Cuộc sống cần có niềm vui và sự hài hước. Hài hước và dí dỏm là phương thức duy trì sự trẻ trung.

 

7. Luôn giữ cho tâm hồn thanh thản. Không nên lo lắng những chuyện nhỏ nhặt xung quanh, vì thường xuyên lo âu rất dễ khiến bạn rơi vào trạng thái “bất lực”.

 

8. Không hút thuốc lá hay uống rượu. Ngủ đủ giấc.

 

9. Ăn thức ăn giàu vitamin E mỗi ngày.

 

Thúy Cao

Theo Sina

LEAVE A REPLY