Chi trăm triệu biến ngôi nhà thành tác phẩm nghệ thuật “độc” nhất phố

0
40

Chi trăm triệu biến ngôi nhà thành tác phẩm nghệ thuật “độc” nhất phố

(Dân trí) – Với sự sáng tạo, nghệ sĩ 70 tuổi ở Mỹ đã biến ngôi nhà của mình trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, rực rỡ sắc màu.

Buồn chán với những màu sắc buồn tẻ nằm dọc khu phố Santa Barbara thuộc California (Mỹ), Jane Gottlieb, một nghệ sĩ 70 tuổi đã quyết định trang trí cho ngôi nhà của mình trở nên sống động, bắt mắt hơn. 

“Tôi bị thu hút bởi những màu sắc, khi tôi thấy bất cứ thứ gì sáng hoặc nhiều màu sắc là tôi lại cảm thấy hứng thú”, Jane Gottlieb chia sẻ về ý tưởng khi bắt tay trang trí lại nhà. 

Chi trăm triệu biến ngôi nhà thành tác phẩm nghệ thuật “độc” nhất phố - 1

Nữ họa sỹ đứng trước ngôi nhà cầu vồng độc đáo 

Chi trăm triệu biến ngôi nhà thành tác phẩm nghệ thuật “độc” nhất phố - 2

Sau 2 tháng bắt tay thực hiện ngôi nhà đã lột xác hoàn toàn

Nữ họa sĩ đã dành hai tháng với chi phí là 5.000 USD (khoảng 116 triệu đồng) để sơn lại toàn bộ ngôi nhà bằng những gam màu rực rỡ như xanh, đỏ, vàng, tím, hồng đến xanh lá cây,…

Sau khi hoàn thành, ngôi nhà bốn phòng ngủ của nữ họa sỹ đã lột xác giống như một tác phẩm nghệ thuật. Nhờ những sắc màu bắt mắt, ngôi nhà cũng được mệnh danh là “ngôi nhà cầu vồng” của khu phố. Rất nhiều người đi qua đây chỉ để nhìn ngắm và chụp ảnh với ngôi nhà tuyệt vời của Gottlieb.

Tuy nhiên, cũng có một số hàng xóm láng giềng của Gottlieb không được hài lòng. “Không ai trong khu phố thực sự thích nó vì tất cả họ đều sở hữu cho mình những ngôi nhà Địa trung hải màu be trong khi một mình tôi nổi trội và khác biệt hẳn”, người phụ nữ chia sẻ.

Chi trăm triệu biến ngôi nhà thành tác phẩm nghệ thuật “độc” nhất phố - 3

Không chỉ bề ngoài, nội thất bên trong ngôi nhà cũng vô cùng bắt mắt. Phòng khách có một chiếc ghế dài màu tím và lò sưởi màu xanh lá cây, trong khi studio của Gottlieb có màu xanh lam đậm và hoa văn ca rô trong suốt..

Chi trăm triệu biến ngôi nhà thành tác phẩm nghệ thuật “độc” nhất phố - 4

Nhờ những sắc màu bắt mắt, ngôi nhà cũng được mệnh danh là “ngôi nhà cầu vồng” của khu phố.

“Tôi thậm chí còn không biết có bao nhiêu màu sắc có ở bên trong. Căn phòng tôi yêu thích nhất chính là phòng khách với căn màu tím huyền ảo và các đồ nội thất đậm phong cách Ý”, nữ họa sỹ chia sẻ. 

Trong tương lai, Gottlieb tiết lộ, cô vẫn muốn thay đổi ngôi nhà theo những gam màu khác thú vị hơn.

Thương Minh

Theo Nypost

LEAVE A REPLY