Chế độ ăn của những CEO hàng đầu thế giới

0
41

Nhiều giám đốc điều hành (CEO) coi chế độ ăn uống quan trọng như báo cáo doanh thu của công ty nhằm bảo vệ tài sản quý giá nhất của họ – sức khỏe.

Bữa sáng của các triệu phú công nghệ

Giới thượng lưu công nghệ dường như thích ăn các món nhẹ nhàng vào buổi sáng cùng với gia đình. 

Mikael Berner, CEO của Edison Software, bắt đầu ngày mới của mình với một thìa cà phê dầu gan cá tuyết Iceland và cà phê đen, sau đó chọn nước soda có thêm khoáng chất. 

Berner chuẩn bị cho hai con nhỏ của mình món bánh quế, bánh kếp hoặc trứng. Cả gia đình cũng thường ăn tối với nhau. 

Một thìa cà phê dầu gan cá tuyết chứa 90% nhu cầu vitamin A, 113% vitamin D hằng ngày của mỗi người. Vitamin D làm giảm chứng sương mù, cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức.

Theo Berner, sức khỏe là của cải. “Tôi lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe – bảo hiểm cho tương lai”. 

Chế độ ăn của những CEO hàng đầu thế giới

Matt Shulman lựa chọn salad đủ chất cho các bữa trưa. Ảnh: Eater

Lựa chọn salad 

Matt Shulman, người sáng lập và CEO của Pave, kể: “Trong những ngày nghỉ vào năm 2019, tôi đã hứa với bố mẹ nếu chúng tôi có nhiều vốn hơn, tôi sẽ chỉ ăn salad của Sweetgreen trong suốt phần đời còn lại của mình”.

Định giá của Pave vào năm 2020 là 75 triệu USD, giúp Schulman có thể ăn salad trọn đời. Ông thường uống nước thay cho bữa sáng, dùng salad cho bữa trưa và bữa tối.

Khoai lang – thành phần chính trong một loại salad Schulman hay ăn – có lượng vitamin A gấp 4 lần nhu cầu hằng ngày, hỗ trợ chức năng miễn dịch và thị lực. 

Sara Margulis, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập, Honeyfund, cũng lựa chọn món salad cho bữa trưa nhưng vì một lý do hoàn toàn khác.

Margulis giải thích: “Bữa trưa tối ưu của tôi là protein nạc – gà, cá hoặc tôm – trong món salad có chất béo lành mạnh như quả óc chó, quả bơ với nước sốt tự làm”. 

“Gần đây, tôi đã bổ sung bột protein để cung cấp năng lượng cho việc tập luyện của mình và hạn chế mất khối lượng cơ khi đến tuổi mãn kinh”.

Các protein có lợi ích cao 

Erica Davis, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của The Sip ủng hộ các loại protein nạc trong bữa trưa. Cô chọn cá hồi đen, gạo lứt và bông cải xanh hấp cùng với một ly vang trắng vào ngày thường. Vào tối thứ Sáu, cô thưởng thức trứng cá tầm trắng. 

Trứng cá tầm rất tốt thúc đẩy sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa trầm cảm nhờ giàu axit béo omega-3.

Graydon Moffat, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Greydon Skincare, thích tự làm các bữa ăn và lấy chất dinh dưỡng từ nước hầm xương và tương nén.

Theo An Yên (VietNamNet)

  • Địa chỉ cắt bao quy đầu ở Vũng Tàu uy tín nhất
  • Ngứa hậu môn có phải bị giun không?
  • 10 Bài tập kéo dài thời gian quan hệ