Dân trí

Có thể bạn sẽ đổ lỗi rằng mình thiếu thời gian, nhưng thực tế còn cả tá lí do khác.

 

“Chay tịnh” lâu ngày - nguyên nhân và giải pháp - 1

Nơi ái ân không còn hấp dẫn nữa

 

Giường chỉ là nơi ân ái và thư giãn, vậy mà ở trên và bên cạnh đó lại có vô số những thứ chẳng liên quan như laptop, sách, quần áo, tivi…Thật khó khi bạn hay chồng cứ cắm đầu vô tờ báo, gắn chặt vào cái tivi, hay tay của chàng thay vì âu yếm bạn lại miệt mài trên bàn phím.

 

Lời khuyên: Ít nhất, hãy làm cho giường bạn sạch sẽ, gọn gàng. Điều đó có nghĩa là không có thứ gì trên giường cản trở chuyện ái ân của bạn. 

 

Thuốc ngừa thai giảm ham muốn

 

Thuốc ngừa thai cũng như các biện pháp tránh thai có thể làm suy giảm hứng thú tình dục. Lí do là thuốc có chứa hormone. Hormone này sẽ sản sinh ra một loại protein gọi là sex-hormone binding globulin (SHBG). SHBG chặn lại kích thích tố sinh dục nam, và ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn.

 

Lời khuyên: Tham khảo ý kiến bác sĩ về tác động của các loại thuốc ngừa thai đến đời sống tình dục. Bạn nên dùng các phương pháp ngừa thai khác không liên quan đến thay đổi hormone.

 

Cuộc sống bận rộn không ngừng

 

Cả một ngày tối mắt tối mũi với việc cơ quan, nấu ăn, chăm sóc gia đình, bạn bị căng thẳng, nặng nề, và hậu quả tất yếu là rối loạn hormone cũng như xúc cảm tình dục.

 

Lời khuyên: Nếu bạn muốn quan hệ theo cách ngẫu hứng, hãy điều chỉnh thời gian cho hợp lí. Trước khi quan hệ, ngâm mình vào nước ấm, một chút dầu oliu sẽ làm cho bạn thêm hứng khởi.

 

Bạn chán ghét cơ thể của mình

 

Bạn mất tự tin khi lên cân hay đang trong thời kỳ hậu sinh nở. Tuy nhiên, cảm xúc mới chính là điều quan trọng nhất của đời sống tình dục.

 

Lời khuyên: hãy tự tin hỏi chàng về nhược điểm trên người bạn. Những nhận xét của chàng sẽ giúp bạn cảm thấy tích cực hơn, vì thực tế, phụ nữ thường hay ca thán về bản thân trong khi trong mắt bạn đời, họ lại cực kì hấp dẫn.

 

Bạn đang trong thời kì mãn kinh

 

Thời kì tiền mãn kinh, các hormone trong cơ thể bạn thay đổi, hormone sinh dục nữ giảm dẫn đến những thay đổi về sinh lí như các mô âm đạo giảm sản xuất chất bôi trơn, và hậu quả là bạn có cảm giác cuộc ái ân rất khó chịu.

 

Lời khuyên: Hãy nghĩ đến những liệu pháp thay thế hormone (HRT) giúp giảm thiểu triệu chứng của thời kì mãn kinh. Sử dụng thuốc bôi trơn nhân tạo cũng tránh được đau đớn khi quan hệ.

 

Chàng không muốn quan hệ

 

Bạn thì háo hức mà chàng lại đơ như khúc gỗ. Có thể chàng chưa có cảm hứng. Nếu chàng khó thể hiện cảm xúc của mình, bạn cần tỏ ra là người “yêu” chuyên nghiệp.

 

Hãy nói chuyện cởi mở và đừng trách móc chàng. Vì khi người đàn ông bị đổ lỗi về chuyện ấy, họ sẽ thấy như mình bất lực, thất bại.

 

Bạn đang khủng hoảng

 

Khi đang trải qua một giai đoạn khủng hoảng, bạn sẽ bị tác động mạnh và không hứng thú làm gì nữa kể cả ái ân.

 

Lời khuyên: Bạn nên tìm đến những liệu pháp điều trị tâm lí. Các bài tập sẽ giúp bạn tăng cường cảm xúc, năng lượng và thúc đẩy tuần hoàn máu.

 

Chàng sử dụng thuốc kích thích tình dục

 

Không chỉ những người đàn ông đứng tuổi, trai trẻ cũng có khi sử dụng thuốc kích thích tình dục. Các loại thuốc này làm cho cảm xúc của chàng lên quá nhanh trong khi bạn lại chưa sẵn sàng.

 

Lời khuyên: Thẳng thắn nói chuyện vẫn là phương pháp tối ưu. Hãy nói với chàng cái bạn thực sự cần, và thậm chí là sự tôn trọng nhau khi trên giường.

 

Bạn thích đồ chơi tình dục hơn

 

… Và khi bạn gắn chặt với chúng thì vấn đề đã trở nên nghiêm trọng.

 

Lời khuyên: Thử thay đổi tư thế hay sáng tạo những kiểu yêu mới. Nếu không hiệu quả, nên đi gặp bác sĩ để tìm hiểu kĩ càng về cuộc sống tình dục của mình.

 

Hoa Trần

Theo Health

LEAVE A REPLY