Dân trí

Nếu bạn từng cho rằng đàn ông béo chẳng “làm ăn” gì nổi trên giường hoặc thể hiện kém cỏi hơn, kết quả nghiên cứu sau của các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khiến bạn phải một lần nghĩ lại.

 
Chàng béo “dẻo dai” hơn - 1
Các nhà nghiên cứu ĐH Erciyes ở Kayseri vừa hoàn thành công trình nghiên cứu tiến hành trong nhiều năm về mối liên quan giữa chỉ số khối lượng cơ thể và khả năng tình dục ở đàn ông.

 

Kết quả cho thấy: Đàn ông thừa cân làm chuyện ấy lâu hơn. Thực tế, những anh chàng nặng cân có thể “yêu” trong khoảng thời gian trung bình là 7,3 phút, trong khi đàn ông mảnh khảnh “giữ” được 108 giây đã coi là may mắn rồi.

 

Nguyên nhân? Chính là hormone nữ. Đàn ông thừa chất béo có mức hormone sinh dục nữ nhiều hơn. Loại hormone này phá vỡ các chất hóa học trung chuyển thần kinh “nam tính”, làm chậm quá trình đạt cực khoái. Bởi thế mới dẫn đến một nghịch lý là, cơ thể càng ít nam tính, đàn ông càng tỏ ra là người tình tuyệt vời hơn.

 

Cụ thể, các nhà khoa học so sánh chỉ số khối lượng cơ thể và khả năng giường chiếu của hơn 100 bệnh nhân nam đang điều trị rối loạn chức năng sex với 100 đàn ông khác, những người “lâm trận” được lâu. Kết quả cho thấy trường hợp bị xuất tinh sớm thường rơi vào nhóm đàn ông gầy hoặc có thân hình cân đối chứ không phải nhóm thừa cân.

 

Cũng không thể phủ nhận được rằng, những người tình thừa cân phải đối mặt với chuyện “chất lượng hơn số lượng”, chưa kể các vấn đề khác như thiếu thẩm mỹ, bệnh tim mạch… Song đừng cố phá hỏng một tin đáng vui mừng. Ít ra từ giờ, khi nói đến chuyện “yêu”, bụng phệ hay thừa cân không còn là nỗi hổ thẹn của quý ông, cũng chẳng phải cái lắc đầu ngao ngán của các quý bà.
 
Công thức tính chỉ số khối lượng cơ thể (BMI – Body Mass Index):

BMI = kg (trọng lượng cơ thể)/m x m (chiều cao).
 
Ví dụ bạn cao 1.73m, cân nặng 73kg sẽ có chỉ số BMI là:
 
BMI = 73 : (1.73 x 1.73) = 24.39

– Dưới chuẩn: BMI ít hơn 18.5

– Chuẩn: BMI từ 18,5 – 25

– Thừa cân: BMI từ 25-30

– Béo (nên giảm cân): BMI 30 – 40

– Rất béo (cần giảm cân ngay): BMI trên 40

BMI sẽ không chính xác nếu bạn là vận động viên hoặc người tập thể hình (bởi các múi cơ luôn nặng hơn mỡ) và khi đó, chỉ số BMI của bạn sẽ nằm trong mức béo, rất béo. Nó cũng không chính xác với các bà bầu, đang cho con bú hay những người vừa ốm dậy.

 

Huyền Anh

Theo BS

LEAVE A REPLY