Dân trí

Chu kỳ của chị em diễn ra đều đặn hàng tháng, bởi vậy, lựa chọn đúng thực phẩm và ăn đúng thời điểm rất quan trọng. Hãy biết giữ năng lượng, tận hưởng sự thư thái bằng cách ăn các loại thực phẩm sau vào từng giai đoạn nhất định của chu kỳ.

Ngày 1-5: Hạch nhân

 

Cải thiện tâm trạng suốt kỳ kinh nguyệt - 1

Những ngày này, phụ nữ trở nên đặc biệt nhạy cảm. Những thực phẩm giàu ma-giê như rau mồng tơi, ngũ cốc và acid béo Omega-3 như cá hồi, cá mòi, hạch nhân… sẽ giúp bạn ổn định tinh thần.

 

Ngày 6-13: Rau quả

 

Cải thiện tâm trạng suốt kỳ kinh nguyệt - 2
Lượng hormone trong cơ thể tăng giúp ngăn bạn khỏi stress, nhờ thế bạn thấy mình dễ ăn hơn, ngon miệng hơn. Đây là thời gian tặng cho cơ thể thật nhiều rau, quả.

 

Ngày 14-17: Tôm hùm

 

Cải thiện tâm trạng suốt kỳ kinh nguyệt - 3
 
Mọi giác quan của bạn đều hoạt động ở mức độ cao hơn, kể cả vị giác. Hãy chiều chuộng kẻ sành ăn trong bạn với các thực phẩm như pho mát, tôm hùm, thịt bò và rượu vang hảo hạng.
 

 

18-23: Bông cải xanh

 

Cải thiện tâm trạng suốt kỳ kinh nguyệt - 4
 
Khi lượng progesterone trong cơ thể lên đến đỉnh điểm, hoạt động của đường ruột sẽ chậm lại. Lúc này, các thức ăn giàu chất xơ như gạo, lúa mạch và rau củ sẽ loại trừ chứng táo bón trong khi vẫn duy trì năng lượng cho cơ thể.

 

24-28: Kem!

 

Cải thiện tâm trạng suốt kỳ kinh nguyệt - 5
Cơ thể đòi hỏi những thức ăn mang lại cảm giác thoải mái, nhưng phải cung cấp đủ cả carbon và protein để đường huyết được ổn định. Kem là lựa chọn hoàn hảo cho giai đoạn này.

 

Huyền Anh

Theo Cosmopolitan

LEAVE A REPLY