Các dấu hiệu mẹ bầu có đủ sữa sau sinh

0
25

“Có đủ sữa ?” đó là câu hỏi thường nhật của các chị em đang nuôi con bú. Để xác định được điều này, các bà mẹ trẻ hãy dựa theo các dấu hiệu sau.

Có một số dấu hiệu đơn giản sau có thể giúp trấn an những chị em đang cho con bú xác định bản thân có đang đủ sữa cho em bé mới sinh hay không và có đủ sữa để em bé phát triển khỏe mạnh và ăn uống tốt không?

1. Em bé luôn tăng cân sau tuần đầu tiên

Mặc dù, một em bé sơ sinh có rất nhiều các “quy tắc” tăng cân dựa trên mô hình phát triển của với công thức ăn uống hàng ngày. Nhưng dù thế nào, bạn cũng phải đảm bảo rằng em bé của bạn luôn tăng cân ở những tuần đầu tiên sau sinh từ việc được bú hoàn toàn.

110 Các dấu hiệu mẹ bầu có đủ sữa sau sinh

Nếu để ý kỹ càng khi cho con bú, bạn sẽ thấy em bé của bạn hút hoặc nuốt mỗi đợt sữa khi bú.

2. Thay từ 6 tã ướt hoặc “đi ị” 2 lần mỗi ngày

Nếu như em bé của bạn một ngày “đái ướt” từ 6 chiếc tã trở lên hoặc “đi ị” từ 2 lần mỗi ngày hoặc nhiều hơn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bạn đang đủ sữa cho bé bú và bé phát triển tốt.

3. Bạn nghe thấy bé nuốt sữa trong quá trình bú

Nếu để ý kỹ càng khi cho con bú, bạn sẽ thấy em bé của bạn hút hoặc nuốt mỗi đợt sữa khi bú. Bên cạnh đó, bạn có thể nhìn thấy nhiều sữa đang ở trong miệng của bé khi bú.

4. Bé thấy thỏa mãn và hài lòng sau khi bú

Mỗi khi xong, ngoài tự nhiên ngừng bú như một phản xạ tự nhiên, em bé của bạn còn cảm thấy thỏa mãn và hài lòng. Khi ấy khuôn mặt chúng có vẻ rất thoải mái và thư giãn, bé sẽ nhanh chóng buồn ngủ hoặc có cánh tay và bàn tay mềm nhũn.

5. Ngực của bạn nhẹ hơn sau khi cho bé ăn

Nếu như ngực của bạn vẫn to về kích cỡ và nặng nề thì nhiều bà mẹ trẻ tin rằng con bạn vẫn bị đói sau ăn và có thể bạn không đủ sữa cho bé bú.

Song đôi khi, những lời đồn thổi này của các mẹ truyền nhau chưa thật sự đúng. Thực sự, nếu bạn cảm thấy ngực của bạn bỗng nhiên nhẹ nhàng hơn hẳn sau khi cho con bú thì có thể xác định em bé của bạn đã bú đủ sữa.

6. Bé không cần đến chai sữa bột sau khi bú mẹ

Điều này tuy không phải chắc chắn là cách để đánh giá nguồn sữa của bạn có dồi dào hay không nhưng chúng thực sự có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm giữa bạn và bé.

Việc cho bé bú sữa bằng một chai sữa có thể gây nhầm lẫn cho bé và bé sẽ nghĩ đó là núm vú. Do đó, nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, sau khi bú sữa mẹ xong, em bé sẽ không khóc và không cần đến chai sữa bột nào khác để hỗ trợ.

Theo Suckhoedoisong

LEAVE A REPLY