Biết không còn sống được bao lâu, tôi định sang tên sổ đỏ cho bạn gái thì phát hiện ra bí mật đáng sợ mà cô ấy giấu giếm bấy lâu

0
28

Suốt những tháng tôi điều trị trong bệnh viện, Nhung luôn ở bên cạnh động viên chăm sóc. Sáng cô ấy đi làm, tối lại vào bệnh viện với tôi.

Sau khi học xong, tôi không về quê mà ở lại thành phố lập nghiệp. Vì khát khao có được nhà ở phố, tôi đã làm việc rất nhiều. Ban ngày tôi làm việc trong công ty, tối đến tôi lại làm ở quán cà phê.

Tôi ăn uống rất kham khổ tằn tiện, nhiều lúc chỉ gói mì tôm hay cái bánh mì là xong bữa tối. Buổi sáng là bữa ăn quan trọng nhất nhưng tôi lại bỏ bê vì thời gian đó còn phải ngủ nướng trên giường. Người ta ngủ mỗi ngày 8 tiếng, còn tôi thì chỉ có 5 tiếng.

Sau những năm tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng tôi đã mua được nhà ở tuổi 33. Khi đã có nhà, tôi mới đủ tự tin tìm vợ. Bạn gái tôi tên Nhung, thua tôi 4 tuổi, xinh đẹp hiền lành.

Vào lúc tình yêu của hai đứa đang đẹp thì tôi phát hiện ra mình bị ung thư gan. Chúng tôi đã ôm nhau khóc khi biết được tin này. Lúc tôi suy sụp nhất, Nhung đã gạt nước mắt khuyên tôi hãy chữa bệnh, cô ấy sẽ ở bên chăm sóc.

Suốt những tháng tôi điều trị trong bệnh viện, Nhung luôn ở bên cạnh động viên chăm sóc. Sáng cô ấy đi làm, tối lại vào bệnh viện với tôi. Điều tôi hạnh phúc nhất, đó là Nhung báo tin đã mang thai con của tôi.

Tâm sự đàn ông, tâm sự tình yêu, bí mật của bạn gái

Ảnh minh họa

Lúc đó tôi tin Nhung yêu mình thật lòng, biết bạn trai không sống được bao lâu nữa mà cô ấy vẫn quyết định sinh con cho tôi. Trong khi bụng Nhung ngày một lớn thì sức khỏe tôi lại yếu đi. Tôi không biết ngày con ra đời, có được nhìn thấy mặt con không nữa?

Tôi nói với Nhung là sẽ sang tên sổ đỏ cho bạn gái để sau này con tôi sinh ra có chỗ ở, hai mẹ con đỡ khổ cực. Trước mặt tôi, cô ấy lắc đầu nói tôi không chết, gia đình sẽ sum họp và sẽ không lấy tài sản mà tôi đã vất vả làm cả đời.

Tối hôm qua, nửa đêm tôi đau nhức không ngủ được, lúc thức giấc không thấy Nhung ở trên giường. Tôi ra ngoài tìm thì nghe thấy cô ấy đang gọi điện cho ai đó: “Con chúng mình sắp có nhà rồi, sức khỏe của anh ta rất yếu, không biết sống nổi 2 tháng nữa không? Chồng cố gắng đợi vợ nha, đừng léng phéng với cô nào đấy”.

Nghe những lời Nhung nói mà tôi đứng chết lặng. Không ngờ người con gái tôi yêu thương suốt 2 năm nay, lại cắm sừng lên đầu mình lúc nào cũng không hay biết nữa.

Tôi đau lắm, nằm bên cạnh bạn gái mà nước mắt tôi cứ ứa ra, không ngờ lại yêu phải người con gái thủ đoạn đến vậy. Tôi thấy thật may mắn khi biết được sự thật này sớm nếu không những cố gắng bao lâu nay của tôi sẽ mất trắng. Trước khi mất, tôi sẽ để lại hết tài sản cho bố mẹ, những người đã hết lòng vì tôi.

 

Theo VA (Công lý & xã hội)