“Khi ấy mình đã nghĩ chồng có vấn đề tâm lý bởi tại sao vợ chồng nằm cạnh nhau suốt, anh không màng tới mà lại dán mắt vào mấy thứ đó”, Hòa chia sẻ.

Thái Hòa (33 tuổi Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ rằng cách đây hơn năm, cuộc sống hôn nhân của cô với chồng gần như đã đi vào ngõ cụt. Nguyên nhân xuất phát cũng bởi chuyện chăn gối vợ chồng gặp rất nhiều vấn đề.

Hòa kể: “Thời gian đầu chuyện ấy của vợ chồng mình khá hòa hợp nhưng sau khi sinh con, chẳng hiểu sao mỗi khi về giường, mình cảm giác luôn có 1 vách ngăn nào đó. ‘Cuộc yêu’ của hai vợ chồng diễn ra chỉ chớp nhoáng chẳng còn mấy cảm xúc”.

Biết chồng làm việc 'mờ ám', cô vợ ấm ức cho đến khi nghe lén được cuộc nói chuyện của đồng nghiệp thì nhận ra sai lầm tai hại khi 'trên giường'
Ảnh minh họa

Hòa từng nghĩ chồng cô có người khác bên ngoài nên về nhà chán vợ. Sau một thời gian tìm hiểu, Hòa không phát hiện ra mối quan hệ mờ ám nào của anh. Tuy nhiên cô lại thấy anh thường xuyên xem phim nóng mà cô vừa nhìn vào đã thấy đỏ mặt rồi. “Khi ấy mình đã nghĩ chồng có vấn đề tâm lý bởi tại sao vợ chồng nằm cạnh nhau suốt, anh không màng tới mà lại dán mắt vào mấy bộ phim hở hang đó. Nói thật là mình cảm thấy tự ái vì rõ ràng anh xem vợ như không tồn tại. Mình cũng từng bóng gió đánh động chồng nhưng anh ấy chỉ chẹp miệng quay lưng đi. Những ngày sau anh vẫn tiếp tục như thế. Lúc đó, mình thấy bất lực và thất vọng vì chồng vô cùng. Đã có lúc mình nghĩ tới chuyện ly hôn bởi cảm giác chồng giống như đồng sàng dị mộng”.

Song Hòa kể, hôm đó ở công ty đang giờ nghỉ trưa, vô tình cô đi ngang qua phòng một đồng nghiệp nam, bên trong có mấy người ngồi kể chuyện rôm rả. Ban đầu Hòa loáng thoáng nghe thấy họ nhắc tới chuyện xem phim. Đúng vấn đề mình đang khúc mắc trong lòng nên cô đứng lại cửa nghe thêm: “Quả thật, khi chỉ có đàn ông ngồi với nhau họ nói về chuyện tình dục rất cởi mở và trao đổi thẳng thắn về cách giúp vợ chồng thăng hoa. Trong đó có việc cùng vợ xem phim nóng rồi các chiêu trò, thậm chí dụng cụ hỗ trợ nữa khiến mình rất bất ngờ. Trước giờ bản thân mình chưa bao giờ nghĩ tới những chuyện ấy. Ngay cả việc chồng lén xem phim nóng, dù là những bộ phim công chiếu công khai mình đã coi đó là việc khó chấp nhận rồi”, Hòa tâm sự.

Ngay tối ấy, Hòa về suy nghĩ liệu có phải cô đã quá cứng nhắc trong chuyện chăn gối nên chồng mới không còn mặn mà với vợ. Hòa bắt đầu lên mạng vào các hội nhóm kín nghe ngóng những chia sẻ của chị em. Hiểu ra vấn đề đúng là nằm ở bản thân nên Hòa liền thay đổi.

“Mình chủ động cởi mở nói chuyện với chồng về chuyện ấy. Đặc biệt nếu lúc trước mình gay gắt phản đối việc chồng xem phim 18+ thì giờ mình không còn dị ứng, ngược lại còn vui vẻ cùng chồng ngồi xem để học hỏi ‘kỹ năng chăn gối’. Có những khi chồng con ngủ rồi, mình còn lặng lẽ ngồi xem 1 mình để tự cải thiện bản thân. Thật sự có nhiều bộ phim nội dung rất hay, cảnh nóng nhẹ nhàng, không quá phản cảm. Rồi thi thoảng vợ chồng rủ nhau ‘đi trốn’ để ‘đổi gió yêu’ bằng những chuyến nghỉ dưỡng, du lịch ngắn ngày. Có hôm sáng đi tối về nhưng tình cảm vợ chồng cũng thêm quấn quýt.

Quả nhiên, chỉ mất 1 thời gian ngắn, mình đã khiến chồng hứng thú lại chuyện đó. Cả số lượng với chất lượng cuộc yêu của mình với chồng đều mĩ mãn. Từ đó mình hiểu ra, đời sống chăn gối muốn mặn nồng cũng cần phải trau dồi, học hỏi”.

Cùng nhau xem phim tình cảm

Biết chồng làm việc 'mờ ám', cô vợ ấm ức cho đến khi nghe lén được cuộc nói chuyện của đồng nghiệp thì nhận ra sai lầm tai hại khi 'trên giường' - 1
Ảnh minh họa

Nếu bạn cảm thấy chuyện ấy giữa hai vợ chồng đang bị phai màu, nhạt nhẽo thì hãy thử tìm lại hưng phấn bằng cách cùng nhau xem một bộ phim tình cảm thật nóng bỏng, lôi cuốn. Quan trọng là những bộ phim bạn chọn nội dung vừa phải, không suy đồi đạo đức, phản ánh các góc cạnh của cuộc sống hôn nhân sẽ là 1 cách truyền đạt thêm thông điệp cho chồng. Để chắc chắn hơn bạn có thể lên mạng xem review và tìm phim trước. Tối cuối tuần, chuẩn bị 1 chút hoa quả, rượu vang rồi mở ngay 1 rạp phim tại nhà sẽ thú vị lắm đấy.

Dùng công cụ tình dục hỗ trợ cuộc yêu

Càng nhiều tuổi thì nội tiết tố của phụ nữ càng suy giảm. Bên cạnh thực phẩm chức năng, bạn cũng có thể dùng những công cụ hỗ trợ trong vấn đề nhạy cảm này như gel bôi trơn và thậm chí là “đồ chơi”. Nếu muốn thay đổi một chút cảm xúc phòng the, các cặp vợ chồng nên thử dùng thêm công cụ để hỗ trợ cho “cuộc ân ái” thêm sắc thái cuồng nhiệt, mới lạ hơn. Từ ấy cuộc yêu của hai người cũng được kéo dài.

Cùng nhau “đi trốn”

Biết chồng làm việc 'mờ ám', cô vợ ấm ức cho đến khi nghe lén được cuộc nói chuyện của đồng nghiệp thì nhận ra sai lầm tai hại khi 'trên giường' - 2
Ảnh minh họa

Một trong những cách cải thiện đời sống chăn gối vợ chồng hữu hiệu nữa được nhiều cặp vợ chồng sử dụng là dành thời gian du lịch, nghỉ dưỡng cùng nhau. Bởi chỉ có lúc đi chơi, các cặp vợ chồng mới thực sự thoải mái trong tâm hồn, vứt bỏ những lo toan áp lực cuộc sống từ con cái, gia đình và công việc để dành trọn thời gian cho đối phương. Nếu quỹ thời gian quá hạn hẹp thì 1 năm bạn cũng nên rủ chồng đi trốn 1 lần để hưởng thụ cuộc sống riêng chỉ có 2 người.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)