Saturday, August 20, 2022
HomeSức KhoẻBí quyết để 'lên đỉnh' nhiều lần: 5 cách ai cũng có...

Bí quyết để ‘lên đỉnh’ nhiều lần: 5 cách ai cũng có thể áp dụng

‘Lên đỉnh’ nhiều lần trong ngày có thể là đích đến của một số người khi quan hệ tình dục. Dưới đây là những bí quyết có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

‘Lên đỉnh’ nhiều lần trong ngày có thể dễ dàng với một số người. Nhưng với những người khác, họ phải thực sự cố gắng để làm được điều đó.

Trước hết, bạn hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất không phải là số lần ‘lên đỉnh’, mà quan trọng hơn cả sự tận hưởng niềm vui từ trải nghiệm tình dục của bạn.

Đối với một số người, một lần ‘lên đỉnh’ là đủ, người khác lại không cần tới cực khoái, chưa nói đến nhiều lần.

Nhưng nếu bạn đang muốn thử điều gì đó mới mẻ, thì việc ‘lên đỉnh’ nhiều lần trong ngày có thể là một trải nghiệm thú vị. Và sự thật là, cực khoái đã được chứng minh là có lợi ích cho sức khỏe.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự phổ biến của ‘lên đỉnh’ nhiều lần và 5 cách ‘lên đỉnh’ nhiều lần trong ngày (nếu đó là mục tiêu của bạn).

‘Lên đỉnh’ nhiều lần có phổ biến không?

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến, 70% phụ nữ Anh cho biết họ đôi khi ‘lên đỉnh’ nhiều lần trong một lần yêu. Theo một nghiên cứu khác công bố vào năm 2016 trên tạp chí Sexual Medicine Reviews, 10% nam giới ở độ tuổi 20 cho biết họ từng nhiều lần đạt cực khoái và con số này giảm dần theo tuổi tác.

Lý do có thể liên quan đến giai đoạn ‘phục hồi’. Sau khi đạt cực khoái, mọi người đều trải qua giai đoạn phục hồi, trong đó cơ thể bạn ngừng hưng phấn tình dục và trở về trạng thái bình thường, không bị kích thích.

Đối với nam giới, giai đoạn này có nghĩa là về thể chất, bạn không thể trở nên hưng phấn, ngay cả khi bộ phận sinh dục của bạn được chạm vào. Giai đoạn phục hồi ở mỗi người là khác nhau và có thể từ vài phút đến vài ngày.

Hầu hết phụ nữ đều không có giai đoạn phục hồi giống như nam giới. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi sau khi quan hệ và mất hứng thú, nhưng cực khoái nhiều lần thường phổ biến hơn ở nữ giới.

Dưới đây là 5 cách bạn có thể thử để ‘lên đỉnh’ nhiều lần trong ngày, theo Insider.

1. Nghỉ ngắn

Bí quyết để 'lên đỉnh' nhiều lần: 5 cách ai cũng có thể áp dụng

Nghỉ ngắn có thể cho phép cơ thể bạn nghỉ ngơi và phục hồi nhưng không khiến bạn ngừng bị kích thích hoàn toàn.

Sarah Berry, một nhà trị liệu tình dục và tâm lý tại Anh, cho biết: Bạn có thể cần phải tạm dừng giữa các lần cực khoái ngay cả khi bạn không có giai đoạn phục hồi.

Ví dụ, nếu bạn đang muốn ‘lên đỉnh’ lần 2 hoặc 3 trong đêm và bạn “thấy khoái cảm của mình tăng lên nhưng hoàn toàn không thể đạt được cực khoái, hãy nghỉ ngơi trong vài giây hoặc vài phút”, Berry nói.

Nghỉ ngắn có thể cho phép cơ thể bạn nghỉ ngơi và phục hồi nhưng không khiến bạn ngừng bị kích thích hoàn toàn. Trong lúc nghỉ ngắn, bạn có thể thay đổi vị trí, uống nước hoặc kích thích một bộ phận khác của cơ thể.

2. Trì hoãn cực khoái

Bí quyết để 'lên đỉnh' nhiều lần: 5 cách ai cũng có thể áp dụng - 1

Trì hoãn cực khoái có thể làm cho cực khoái mãnh liệt hơn sau đó.

‘Rìa cực khoái’ là một kỹ thuật mà trong đó bạn cố tình trì hoãn cực khoái của mình, điều này có thể làm cho cực khoái mãnh liệt hơn sau đó. Bạn có thể làm điều này bằng cách:

– Dừng hoặc giảm kích thích ngay khi bạn đạt đến “rìa” của cực khoái.

– Chờ cho đến khi cảm giác muốn đạt cực khoái giảm bớt.

– Sau đó bắt đầu tăng kích thích trở lại.

Khi bạn đạt cực khoái sau đó, đây có thể là thời điểm tốt để thử tiếp tục kích thích không ngừng. Điều này có thể dẫn đến một chuỗi cực khoái liên tục hoặc một lần cực khoái kéo dài.

3. Tập kegel

Bí quyết để 'lên đỉnh' nhiều lần: 5 cách ai cũng có thể áp dụng - 2

Bài tập kegel có tác dụng tăng cường cơ sàn chậu của bạn.

Bài tập kegel có tác dụng tăng cường cơ sàn chậu của bạn. Nhà trị liệu tình dục Berry nói: “Các cơ sàn chậu của chúng ta co thắt khi chúng ta đạt cực khoái, và việc tăng cường các cơ này có thể giúp bạn đạt cực khoái nhiều lần và mãnh liệt hơn”.

Để thực hành các bài tập kegel, hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng ngăn nước tiểu thải ra – những cơ mà bạn sử dụng là cơ sàn chậu. Thực hiện các bài tập kegel, trong đó bạn siết chặt, giữ và thả lỏng các cơ này nhiều lần liên tiếp có thể giúp tăng cường chúng theo thời gian. 

Đối với một số người, tập kegel có thể làm căng quá mức khung xương chậu, vì vậy nếu bạn cảm thấy đau, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa.

4. Thủ dâm

Bí quyết để 'lên đỉnh' nhiều lần: 5 cách ai cũng có thể áp dụng - 3

Thủ dâm cũng giúp bạn khám phá cơ thể của chính mình và nhận ra những gì bạn cảm thấy thích thú.

Theo nhà trị liệu tình dục Berry, tập siết cơ sàn chậu trong khi thủ dâm có thể giúp bạn rèn luyện những cơ này để đạt được nhiều cực khoái. Nguyên nhân là bài tập kegel làm tăng lưu lượng máu đến âm hộ và âm đạo, dẫn đến kích thích mạnh hơn.

Thủ dâm cũng giúp bạn khám phá cơ thể của chính mình và nhận ra những gì bạn cảm thấy thích thú. Biết rõ sở thích cá nhân và nói điều đó với đối tác có thể giúp bạn đạt được nhiều cực khoái hơn trong mỗi lần quan hệ tình dục. Chưa kể, thủ dâm còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

5. Kích thích những vùng nhạy cảm khác nhau

Bí quyết để 'lên đỉnh' nhiều lần: 5 cách ai cũng có thể áp dụng - 4

Kích thích các khu vực nhạy cảm khác nhau sẽ đem đến cảm giác mới lạ.

Chuyên gia tình dục Berry nói: “Có một số cách khác nhau mà phụ nữ có thể đạt cực khoái, và mỗi cách đều liên quan đến việc kích thích một số bộ phận khác nhau như điểm G, âm đạo, âm hộ…”. 

Ngoài điểm G, có thể con người còn có những điểm nhạy cảm khác ít ai ngờ tới. Đọc thêm về các ‘điểm G’ có khả năng kích thích bất kỳ ai mà ít được chú ý tại đây.

Để kích thích những khu vực này, bạn có thể dùng tay hoặc đồ chơi tình dục, thay đổi tư thế…

Kết luận

Có nhiều cách để đạt được nhiều cực khoái và có thể mất một số thời gian thực hành để tìm hiểu xem cách nào phù hợp nhất với cơ thể của bạn. Cho dù bạn sử dụng kỹ thuật nào để đạt nhiều cực khoái, hãy đảm bảo lắng nghe cơ thể của bạn và trao đổi về những gì bạn thích với đối tác.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments