6 tác hại của ‘đói’ tình dục mỗi người cần biết

0
46

‘Đói’ tình dục quá lâu có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Ai trong chúng ta chắc hẳn đều có những lúc bị ‘đói’ tình dục. Có rất nhiều lý do cho chuyện này: bận rộn, độc thân, chán nản.

Tuy nhiên, nếu khoảng thời gian ‘đói’ tình dục quá kéo dài, nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể và một số khía cạnh trong cuộc sống của bạn, theo Web MD. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là không có số lần quan hệ tình dục “phù hợp” cho tất cả mọi người. Điều quan trọng là bạn tìm thấy điều gì phù hợp nhất với mình.

Lo lắng và căng thẳng

Nếu bạn không quan hệ tình dục với đối tác của mình thường xuyên, điều đó có thể khiến bạn cảm thấy ít kết nối với họ hơn. Kết quả là bạn không nói nhiều về cảm xúc của mình hoặc không nhận được nhiều sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ đối tác.

Và quan hệ tình dục khiến cơ thể giải phóng các hormone như oxytocin và endorphin, có thể giúp bạn kiểm soát tác động của căng thẳng. Oxytocin có thêm lợi ích là giúp bạn ngủ ngon.

6 tác hại của 'đói' tình dục mỗi người cần biết

Nếu bạn không quan hệ tình dục với đối tác của mình thường xuyên, điều đó có thể khiến bạn cảm thấy ít kết nối với họ hơn.

Trí nhớ

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người quan hệ tình dục thường xuyên có khả năng nhớ lại ký ức tốt hơn. Và có những dấu hiệu cho thấy quan hệ tình dục có thể giúp não phát triển các tế bào thần kinh và hoạt động tốt hơn nói chung.

Tình trạng mối quan hệ

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp bạn cảm thấy gần gũi về mặt tình cảm với đối tác của mình, từ đó giúp hai bạn giao tiếp tốt hơn. Những cặp đôi quan hệ tình dục thường xuyên hơn có xu hướng nói rằng họ hạnh phúc hơn những người ít quan hệ.

 

Nhưng tình dục không nhất thiết phải diễn ra hằng ngày – một lần một tuần dường như là đủ. Điều này có vẻ đúng bất kể tuổi tác và giới tính của bạn và bất kể hai bạn đã ở bên nhau bao lâu.

Hệ thống miễn dịch

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật, do đó, quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc cảm lạnh và những bệnh tương tự.

Trong một nghiên cứu, các sinh viên đại học quan hệ tình dục 1-2 lần mỗi tuần được chứng minh là có mức độ một loại kháng thể nhất định (được gọi là immunoglobulin A) cao hơn. Loại kháng thể này đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của bạn.

6 tác hại của 'đói' tình dục mỗi người cần biết - 1

Quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc cảm lạnh và những bệnh tương tự.

Sức khỏe âm đạo

Nếu bạn là một phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh, bạn có một lý do khác để tiếp tục quan hệ tình dục. Nếu không giao hợp thường xuyên, âm đạo có thể co thắt lại và các mô của nó có thể mỏng hơn và dễ bị thương, rách hoặc thậm chí chảy máu khi quan hệ tình dục hơn. Điều này có thể gây khó chịu đến mức phụ nữ có những triệu chứng này tránh quan hệ tình dục, điều tiếp tục khiến mọi thứ trầm trọng hơn.

Những thay đổi liên quan đến thời kỳ mãn kinh, chẳng hạn như khô và kích ứng âm đạo, có thể được điều trị bằng chất bôi trơn, kem dưỡng ẩm hoặc estrogen liều thấp.

Ung thư tuyến tiền liệt

Đối với nam giới, tần suất quan hệ tình dục có thể liên quan đến khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhưng các bằng chứng còn trái chiều.

Một số chuyên gia cho rằng quan hệ tình dục thực sự có thể làm tăng tỷ lệ mắc căn bệnh này vì tăng khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục dẫn đến viêm nhiễm.

Nhưng trong một nghiên cứu lớn với gần 30.000 nam giới, những người nói rằng họ xuất tinh trung bình hơn 21 lần một tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn trong suốt cuộc đời, so với những người xuất tinh bốn đến bảy lần một tháng.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)