3 nghiên cứu về kích thước ‘cậu nhỏ’ có thể khiến quý ông bất ngờ

0
49

Các nghiên cứu khoa học dưới đây có thể cung cấp cho đấng mày râu thông tin về kích thước ‘cậu nhỏ’ trung bình.

Chắc hẳn quý ông nào cũng có lúc tự hỏi: Kích thước dương vật của mình có bình thường không?

Sự thật là nhiều nghiên cứu trên thế giới vẫn đang được tiến hành để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Đâu là kích thước ‘cậu nhỏ’ trung bình?

Nhiều người cảm thấy lo lắng liệu dương vật của họ có đủ lớn và nó có làm hài lòng bạn tình hay không. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của nam giới. Tuy nhiên, thông thường, những nỗi lo ngại này là không có cơ sở.

Một nghiên cứu năm 2019 lưu ý rằng hầu hết nam giới tin rằng chiều dài trung bình của một dương vật cương cứng là khoảng 15,2 cm. Trên thực tế, mức trung bình nhỏ hơn nhiều.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét kết quả của một số nghiên cứu khoa học khác nhau để thử đưa ra câu trả lời thực tế cho câu hỏi này. Đối với nhiều người, điều này có thể mang lại sự yên tâm về kích thước dương vật của mình.

3 nghiên cứu về kích thước 'cậu nhỏ' có thể khiến quý ông bất ngờ

Sự thật là nhiều nghiên cứu trên thế giới vẫn đang được tiến hành để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Đâu là kích thước ‘cậu nhỏ’ trung bình?

3 nghiên cứu về kích thước ‘cậu nhỏ’

Không có quá nhiều nghiên cứu về kích thước ‘cậu nhỏ’ của nam giới trên thế giới. Dưới đây là kết quả 3 nghiên cứu mà báo Medical News Today của Anh tổng hợp được.

Một đánh giá năm 2014 đã xem xét các ghi chép đo dương vật của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thực hiện đối với 15.521 nam giới từ 17 tuổi trở lên.

Kết quả trung bình như sau:

• chiều dài dương vật khi mềm: 9,16 cm

• chu vi dương vật khi mềm: 9,31 cm

• chiều dài dương vật cương cứng: 13,12 cm

• chu vi dương vật cương cứng: 11,66 cm

Một nghiên cứu khác năm 2014 liên quan đến hơn 1.600 nam giới ở Hoa Kỳ cho thấy kích thước trung bình của một dương vật cương cứng là: chiều dài 14,2 cm, chu vi 12,2 cm.

[Đọc thêm: Nam giới nước nào có kích thước ‘cậu nhỏ’ khủng nhất thế giới?]

Những người tham gia gửi số đo họ tự đo và nhận lại bao cao su. Tuy nhiên, các phép đo tự báo cáo kiểu này thường không đáng tin cậy.

Một nghiên cứu khác năm 2019 cho thấy nhiều nam giới đánh giá quá cao kích thước dương vật của họ khi tự báo cáo.

Nghiên cứu này khảo sát 170 nam giới trong độ tuổi đại học tham gia một khóa học về tình dục. Kết quả cho thấy những người có trải nghiệm tình dục với người khác có nhiều khả năng đánh giá cao kích thước dương vật của mình hơn những người không có kinh nghiệm tình dục với người khác.

Các tác giả suy đoán rằng những người đàn ông có kinh nghiệm tình dục có “cảm giác nam tính, năng lực tình dục và sức mạnh lớn hơn.”

3 nghiên cứu về kích thước 'cậu nhỏ' có thể khiến quý ông bất ngờ - 1

Nhiều nam giới lo lắng về kích thước dương vật của họ, và điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin.

Vào năm 2007, các nhà nghiên cứu ở Ấn Độ đưa ra một bảng liệt kê những phát hiện về kích thước dương vật từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, bao gồm Mỹ, Nigeria, Pháp, Brazil, Israel, Italy, Đức, Hàn Quốc, Jordan.

Tổng hợp 16 nghiên cứu, các nhà khoa học đưa ra thống kê về chiều dài dương vật trung bình như sau:

• chiều dài dương vật khi mềm dao động trong khoảng 7–10 cm

• chu vi dương vật khi mềm dao động trong khoảng 9–10 cm

• chiều dài dương vật cương cứng dao động trong khoảng 12–16 cm

• chu vi dương vật cương cứng là khoảng 12 cm

Kết luận

Nhiều nam giới lo lắng về kích thước dương vật của họ, và điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin.

Các nghiên cứu cho thấy dương vật nhỏ tương đối hiếm. Bất kỳ ai có thắc mắc về kích thước dương vật nên nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe tình dục, những người có thể tư vấn chính xác về mặt y khoa.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)