3 khung giờ dễ tăng cân nhất, muốn dáng xinh cần tránh ăn vào giờ này

0
144
3 khung giờ dễ tăng cân nhất, muốn dáng xinh cần tránh ăn vào giờ này
3 khung giờ dễ tăng cân nhất, muốn dáng xinh cần tránh ăn vào giờ này

Muốn giảm cân thành công, ngoài việc lựa chọn thực phẩm cho đúng thì cũng cần tránh ăn vào những thời điểm dễ tăng cân trong ngày.

Nghiên cứu của Đại học Harvard chỉ ra, ăn uống lành mạnh nhưng nếu không đúng bữa, bạn vẫn có thể tăng cân nhanh.

Theo nghiên cứu này, thời điểm bạn ăn cũng quan trọng không kém việc bạn ăn gì. Khi ăn không đúng bữa, không đúng khung giờ tốt cho tiêu hóa, bạn sẽ khó giảm cân hơn. Dưới đây là ba khung giờ dễ gây tăng cân nhất, nên tránh nạp năng lượng.

9h-10h

9h-10h không phải là thời điểm lý tưởng cho một bữa ăn no. Nếu bạn đã ăn sáng, ăn thêm vào khoảng thời gian này khiến tổng lượng calo nạp vào cơ thể tăng lên.

3 khung giờ dễ tăng cân nhất, muốn dáng xinh cần tránh ăn vào giờ này

Nếu bạn chưa ăn sáng, ăn vào lúc này khiến thời gian ăn bữa trưa bị kéo dài, ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học.

Nếu ăn sáng vào lúc này rồi ăn tiếp bữa trưa, bạn sẽ thấy kém ngon miệng vì bụng còn no. Cơ thể chưa kịp tiêu hóa hết bữa sáng đã nạp tiếp bữa trưa sẽ gây đầy hơi, khó tiêu, quá trình trao đổi chất chậm lại, gây tích tụ mỡ thừa.

16h-17h

16h-17h là cuối giờ làm việc, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và có nhu cầu tiếp thêm năng lượng. Đặc biệt, khoảng thời gian này dễ khiến bạn thèm đồ ngọt do hạ đường huyết.

Nếu ăn vào lúc này, bạn sẽ khó kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào, dễ bị hấp dẫn bởi những món không lành mạnh. Chưa kể, ăn vào thời điểm quá gần bữa tối này còn khiến bạn ăn tối không ngon miệng, vừa gây khó tiêu vừa có thể tăng cân.

3 khung giờ dễ tăng cân nhất, muốn dáng xinh cần tránh ăn vào giờ này - 1

22h-23h

22h-23h là khung giờ bạn nên say giấc nồng. Ăn vào thời điểm này vừa gây ảnh hưởng đến giấc ngủ vừa dễ tăng cân. Ăn quá gần giờ đi ngủ làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng lượng đường trong máu, ngăn cản giải phóng melatonin, khiến bạn khó ngủ hơn.

Nếu ăn bữa tối quá ít, bạn không thể ngủ được do bị đói, hãy uống một cốc sữa không đường ấm hoặc ăn một quả chuối để làm dịu dạ dày. Không nên ăn mì tôm, các món chiên, rán hay đồ uống có đường vào thời điểm này.

3 khung giờ dễ tăng cân nhất, muốn dáng xinh cần tránh ăn vào giờ này - 2

Thời gian tốt nhất để ăn sáng, trưa, tối

Theo Boldsky, cơ thể cần thời gian riêng để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Vì vậy, lên lịch cho từng bữa ăn giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là khung giờ lý tưởng cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Bữa sáng: 7-8h

Sau bữa tối hôm trước, cơ thể cần thời gian dài để nghỉ ngơi và nạp nhiên liệu, bắt đầu một ngày mới. Theo các chuyên gia, thời gian lý tưởng để ăn bữa sáng là 7-8h. Nếu bạn thức dậy sau 8h, hãy cố gắng hoàn thành bữa ăn trước 10h.

Ăn sáng sau 10h có thể ảnh hưởng đến bữa trưa, cơ thể dễ đói vào khoảng 3h chiều. Khi ấy bạn có xu hướng ăn nhẹ một chút gì đó, như vậy khả năng cao sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến bữa tối.

Nguyên tắc: Bữa ăn sáng nên cách thời gian thức dậy khoảng 30 phút.

Bữa trưa: 12h30-14h

3 khung giờ dễ tăng cân nhất, muốn dáng xinh cần tránh ăn vào giờ này - 3

Bữa trưa nên được ăn từ 12h30 đến 14h. Thực tế, 13h là thời điểm tốt nhất để ăn trưa. Nếu ăn muộn, hãy hoàn thành bữa trưa trước 16h. Nếu ăn quá muộn, dạ dày sẽ khó chịu, khiến bạn mệt mỏi không rõ lý do.

Nguyên tắc: Thời gian để ăn trưa là cách bữa sáng 4 giờ.

Bữa tối: 18h-21h

Nên ăn bữa tối trong khoảng thời gian từ 18h đến 21h, thời điểm tốt nhất là 18h30. Nếu ăn muộn, hãy cố gắng hoàn thành bữa tối trước 22h. Nên tránh ăn nhẹ lúc nửa đêm vì sẽ ảnh hưởng đến cân nặng.

Nguyên tắc: Ăn tối cách giờ đi ngủ ít nhất 3 tiếng. Nếu bạn đi ngủ lúc 22h, hãy ăn tối trước 19h.

PN (Nguoiduatin.vn)
Thấy vợ chồng con gái cãi nhau, bố tôi đuổi ngay con rể ra khỏi nhà
Kết hôn 1 tháng, vợ lấy hết tiền mừng cưới cho người yêu cũ chữa bệnh
Con tổn thương thần kinh nặng do gia đình cho dùng đơn thuốc cũ

LEAVE A REPLY