14 bước đánh bay cảm cúm cho bé

0
29

(Kiến Thức) – Điều trị cảm cúm đối với một đứa trẻ không đơn giản như các bậc cha mẹ nghĩ, dưới đây là 14 bước điều trị khi trẻ bị cảm cúm.

Giữ con bạn ở nhà. Nếu con bạn sốt hơn 101°F (38,3 độ C), hay sốt như trẻ đang bắt đầu bị bệnh, hãy giữ con bạn ở nhà. Thậm chí nếu con của bạn không bị sốt cao, xem xét việc giữ trẻ ở nhà nếu bé mệt mỏi không tham gia được vào các hoạt động của nhà trường hoặc nếu bé có thể gây ra lây nhiễm. Ở nhà có thể giúp con bạn nhận được sự chăm sóc tốt hơn, nhanh hơn và tránh lây lan vi trùng của trẻ đến các bạn.

Điều trị sốt: Sốt là một dấu hiệu cho thấy con của bạn là chống lại sự nhiễm trùng của mình. Nếu sốt cao trên 100,2 °F (37,8 độ C) và trẻ có đau nhức, có thể dùng acetaminophen (Paracetamol) hay ibuprofen. Sử dụng sản phẩm và liều lượng đề nghị với tuổi của trẻ. Nếu con bạn dưới 3 tháng tuổi và có một cơn sốt trên 100.4 °F (37,9độ C), hoặc là từ 3 tháng đến 3 tuổi và có một nhiệt độ trên 102,2 °F (39 độ C), hãy tìm đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Tránh mất nước. Giữ nước cho trẻ em là đặc biệt quan trọng khi chúng bị bệnh. Nước, nước hoa quả ép, rượu gừng tất cả đều tốt khi trẻ bị cảm cúm.

Chống nghẹt mũi: Nếu con bạn bị ách tắc và khó thở, một trong những biện pháp khắc phục tự nhiên là để nhỏ mũi với vài giọt nước muối. Thuốc xịt mũi và thuốc thông mũi không được khuyến khích cho trẻ em.Nghiên cứu cho thấy trẻ em độ tuổi từ 6 đến 10 người nhận được một lượng nước muối rửa sạch mũi có phục hồi nhanh hơn từ cảm lạnh hoặc cúm.

Điều trị da bị kích thích. Thường xuyên lau mũi của một đứa trẻ có thể làm cho da mũi có màu đỏ và đau. Một cách để ngăn chặn điều này là để lau mũi bằng một miếng vải ẩm ướt, ấm áp. Nếu con của bạn có một chiếc mũi bị kích thích, nhẹ nhàng chà xát dầu bôi trơn vào khu vực này để làm dịu nó.

Giữ tay sạch sẽ. Dạy cho trẻ em rửa tay thường xuyên, đặc biệt là sau khi ho hoặc hắt hơi và trước khi ăn. Thói quen này có thể ngăn chặn sự lây lan của bệnh và giữ chúng khỏe mạnh.

Mật ong là không an toàn cho trẻ em dưới 1 tuổi vì nguy cơ ngộ độc cho trẻ sơ sinh, nhưng nó có thể giúp làm dịu cổ họng và ho trẻ lớn hơn.Trong một nghiên cứu năm 2007, nửa thìa cà phê mật ong cho trẻ em tuổi từ 2 đến 5 trước khi đi ngủ dường như có thể ngăn chặn ho, mặc dù cần nghiên cứu thêm.

Hơi lên phổi. Nếu con bạn bị ho, và rất khó chịu. Hãy đưa trẻ vào phòng tắm, mở vòi hoa sen, hơi nóng của nó sẽ giúp mở đường hô hấp của trẻ.

Tạo độ ẩm. Hơi ẩm lạnh dạng sương mù có thể hữu ích bởi vì sương mù có thể nới lỏng bất kỳ ùn tắc và giúp con bạn thở tốt hơn.

Để cho trẻ nghỉ ngơi. Để giúp con bạn khỏe mạnh, chắc chắn rằng trẻ được nghỉ ngơi đầy đủ mỗi đêm. Trẻ em cần ít nhất 8 đến 12 tiếng để ngủ mỗi đêm, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Ngủ đủ giấc có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh. Nếu con của bạn đã bị bệnh, trẻ cần ngủ nhiều hơn bình thường.

Hãy sử dụng thuốc kháng sinh một cách thông minh. Kháng sinh để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Tuy nhiên cảm cúm không thể được điều trị bằng kháng sinh vì cảm cúm do virut gây ra. Kháng sinh không phải là một phương pháp điều trị hữu ích. Thêm vào đó, sử dụng kháng sinh không cần thiết có thể gây ra miễn dịch đối với thuốc và sự lây lan của vi khuẩn kháng thuốc.

Không nên dùng xi-rô ho. Đừng lo lắng về ho ban ngày của một đứa trẻ, vì nó có thể giúp giải phóng đờm và giảm ùn tắc. Ho thường tự biến mất trong 3-5 ngày. Nếu con bạn lớn hơn hơn 4 tuổi và kèm khó ngủ vào ban đêm vì ho, bạn có thể sẽ thử một phương thuốc ho. Nhưng hãy nhớ rằng thuốc xi rô không được chỉ định để giúp giảm ho ở trẻ em, và có thể có thể gây hại.

Đừng coi thường những cơn ho nghiêm trọng. Nếu con của bạn đã bị ho hơn một tuần, hãy đi gặp bác sĩ của mình. Cơn ho dai dẳng, đặc biệt là vào ban đêm, có thể là một triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Tìm sự giúp đỡ từ bác sĩ. Đừng sợ đưa con tới bác sĩ nhi khoa ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó chỉ là một cảm lạnh thông thường. Khi đưa con tới bác sĩ, bênh tình của con của bạn sẽ tốt hơn. Nếu con của bạn cảm thấy tồi tệ hơn, hãy gọi điện cho để có nói chuyện với bác sỹ về tình trạng của trẻ.

LEAVE A REPLY